• Zalo

Chuyện người xin cơm từ thiện ném vỡ kính xe và cái kết khiến dân mạng xúc động

Sống đẹpThứ Năm, 15/07/2021 14:22:00 +07:00
(VTC News) -

Đoạn kết có hậu của câu chuyện người đàn ông TP.HCM xin thêm cơm từ thiện không được nên ném vỡ kính ô tô khiến cộng đồng mạng cảm thấy ấm lòng trong mùa dịch.

Ngày 14/7, anh Vương Việt Phương, người đang cùng nhóm của mình phát cơm từ thiện tại TP.HCM trong những ngày giãn cách xã hội chống dịch COVID 19, buồn rầu chia sẻ câu chuyện: Chiều hôm đó, nhóm chất đầy cơm lên thùng xe và bắt đầu hành trình phát cơm từ quán Niêu Đồng (56B Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) đi theo trục đường Trường Chinh. Khi vừa qua khúc ngã tư Bảy Hiền khoảng 200m, xe dừng lại để phát cơm cho những người khó khăn bên đường, một người đàn ông lớn tuổi sau khi nhận cơm đã xin thêm suất nữa. Nhóm từ thiện giải thích rằng mỗi người chỉ nên lấy một phần để nhiều người khó khăn có cơ hội nhận cơm, nhưng người này không nghe, sau đó ném viên gạch lớn làm vỡ kính xe của nhóm từ thiện. 

"Ở ngoài kia còn rất nhiều người cần có một bữa cơm cho ấm lòng những ngày dịch bệnh này, nếu anh em chỉ đi cho xong thì nhanh lắm, mỗi người 2-3 hộp thì chỉ 1 tiếng, 2 tiếng là anh em được về nhà. Điều anh em mong muốn là gửi gắm được tấm lòng tin yêu của tất cả mọi người đến tận tay những mảnh đời đang lang thang trên khắp những con đường Sài Gòn", anh P. viết trên trang cá nhân. 

Chuyện người xin cơm từ thiện ném vỡ kính xe và cái kết khiến dân mạng xúc động - 1

Chiếc xe bị ném vỡ kính. (Ảnh: Nguyễn Thanh Thản)

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người chỉ trích gay gắt người đàn ông trên, cho rằng hành vi đó không chỉ phá hoại tài sản mà còn có thể gây nguy hiểm tính mạng người khác, cần phạt nặng: “Chán chẳng buồn nói với cách hành xử như vậy”, “ Hết lời rồi”; “Phạt nặng, không nhân nhượng với hành động này”…

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng ông chú này đáng trách nhưng cũng đáng thương: “Không có nổi cái áo lành lặn để mặc, đáng trách nhưng cũng tội nghiệp”, “Khổ, đói quá cũng làm liều, áo chú ấy cũng rách te tua”, “Họ quá khổ, quá nghèo, đáng thương thôi”...

Sau bài đăng nói trên, thành viên nhóm từ thiện tiếp tục cập nhật tình hình, cho biết họ đã báo công an phường 7, quận Bình Tân khi sự việc xảy ra và người đàn ông được đưa về phường làm việc. Vì thấy hoàn cảnh ông rất khó khăn, nhóm quyết định xóa bỏ khiếu nại và tặng thêm chút quà nhỏ để phần nào giúp ông vượt qua mùa dịch này.

Chuyện người xin cơm từ thiện ném vỡ kính xe và cái kết khiến dân mạng xúc động - 2

Nhóm từ thiện trao quà cho người đàn ông tại công an phường. (Ảnh: Nguyễn Thanh Thản)

“Lúc đầu em nghe xe bị chọi đá vỡ kính cũng nóng. Nhưng khi đến gặp thấy hoàn cảnh tội nghiệp nên thôi cũng kệ, giúp được gì thì giúp chứ làm khó nhau làm chi, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn như hiện nay”, anh Nguyễn Thanh Thản, thành viên nhóm từ thiện, tâm sự.

Sau khi kết thúc có hậu của câu chuyện được cập nhật, cộng đồng mạng tới tấp gửi lời khen ngợi, cách giải quyết đầy tình người của nhóm từ thiện: “Anh em làm tốt lắm”; “Một cái kết rất có hậu! Thông cảm và thấu hiểu chính là tâm nguyện của người làm từ thiện như bạn tôi. Tha thứ cho một chút nóng giận gây nên lỗi lầm là một điều rất đáng hoan nghênh, mong rằng người đó sau này thấu hiểu và chính chắn hơn trong hành động", "Cứ đối với nhau bằng tình người như thế là mọi thứ sẽ tốt đẹp", "Gặp hành động đẹp có thể thay đổi tâm tính cả con người. Nghĩ tốt ắt sẽ có điều tốt đến. Cảm ơn các anh"…

Nhiều cư dân mạng gửi lời chúc ông lão sớm vượt qua khó khăn, luôn khỏe mạnh an toàn trong dịch COVID-19. Một số người muốn xin địa chỉ để gửi quà cho ông.

Bạn nghĩ sao về sự việc này? Hãy chia sẻ cảm nhận, ý kiến của bạn ở box bình luận bên dưới.

VÂN ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp