Chuyện người phụ nữ mang thai hộ bị khách 'bom hàng'

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 20/01/2021 14:29:18 +07:00

Vượt ngàn dặm, người phụ nữ 47 tuổi đi tìm vị khách hàng và cũng là bố ruột đứa trẻ mình mang thai hộ và sinh ra, anh ta đã "bom hàng" khi cô có bầu 4 tháng.

Người phụ nữ này là Ngô Xuyên Xuyên, sống ở Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc). Vào ngày 12/1 vừa qua, Ngô Xuyên Xuyên trả lời phỏng vấn tờ Times Weekly: “Tôi đã tìm được bố ruột của đứa trẻ, nhưng vấn đề hộ khẩu vẫn chưa ổn”.

Bố ruột của đứa trẻ và vợ anh ta có nhiều ý kiến khác nhau. Họ cho rằng Ngô Xuyên Xuyên cần phải làm rõ thêm các thủ tục giải quyết và trách nhiệm pháp lý, sau đó cả hai bên sẽ lên kế hoạch cụ thể. 

Bố ruột không chịu nhận con

Theo báo cáo trước đó của The Paper, vào năm 2016, Ngô Xuyên Xuyên, năm đó 44 tuổi (tuổi trên giấy tờ) chấp nhận mang thai hộ để lấy tiền, nhưng bất ngờ mắc bệnh giang mai và khách hàng đã không nhận “hàng”. Cô Ngô thương xót cho cái thai và không chịu phá nên quyết định về quê sinh con. Nhưng trước khi đứa trẻ được sinh ra, vì cuộc sống khó khăn, cô Ngô quyết định bán giấy khai sinh của đứa trẻ để lấy tiền. Hiện tại, đứa trẻ đã 3 tuổi, không có giấy khai sinh khiến việc đăng ký hộ khẩu gặp khó khăn. 

Chuyện người phụ nữ mang thai hộ bị khách 'bom hàng' - 1

 

Mọi thủ tục làm hộ khẩu hiện tại rất khó khăn. Cục cảnh sát địa phương yêu cầu đến Cục y tế rồi Cục y tế bảo quay lại Cục cảnh sát”, cô Ngô nói. 

Ngô Xuyên Xuyên cho biết, cách đây một thời gian, cô đã tìm được bố ruột của đứa bé. Người đàn ông này hiện đang sống ở Nội Mông, nhưng gia đình đó có hai con trai sinh đôi, kém đứa trẻ 1 tuổi. Gia đình đó có điều kiện tài chính trung bình, chỉ đủ nuôi 2 đứa trẻ, và người đàn ông ấy không thể chịu trách nhiệm về đứa trẻ này. 

Cô Ngô nói rằng, cô yêu cầu bố ruột đứa trẻ làm thủ tục nhận con nuôi, tức là làm xét nghiệm quan hệ cha con, sau đó cấp giấy chứng nhận con nuôi cho mình. “Anh ta sợ hàng xóm biết chuyện sẽ ảnh hưởng đến gia đình. Giờ anh ta không muốn hỗ trợ cấp giấy chứng nhận nhận con nuôi. Anh ta sợ ảnh hưởng đến bản thân nên không làm”, cô Ngô chia sẻ. 

Theo Ngô Xuyên Xuyên, bố ruột đứa trẻ nay đã ngoài 50 tuổi, mẹ cũng gần 50 tuổi. “Con trai của họ qua đời khi mới hơn 20 tuổi, nên họ rất đau buồn. Người thân và hàng xóm xung quanh cho rằng, hai đứa trẻ sinh đôi đều do họ sinh ra”. 

Khách trả “hàng” khi thai nhi 4 tháng

Ngô Xuyên Xuyên cho biết, việc mang thai hộ chỉ là chuyển phôi, đứa trẻ do cô sinh ra nhưng không liên quan đến cô. 

Chuyện người phụ nữ mang thai hộ bị khách 'bom hàng' - 2

 

Thời điểm Ngô Xuyên Xuyên mang thai hộ là năm cô 38 tuổi. “Tuổi trên thẻ căn cước của tôi lớn hơn tuổi thật 6 tuổi. Tôi đã kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai hộ và mọi thứ đều bình thường. Thế nhưng khi mang thai được 3 tháng, tôi bị chẩn đoán mắc bệnh giang mai và tôi không biết nguyên nhân từ đâu”, cô Ngô chia sẻ. 

Ngô Xuyên Xuyên nghi ngờ rằng cô bị lây nhiễm từ những người phụ nữ mang thai hộ sống cùng: “Tất cả những người phụ nữ mang thai hộ đều sống cùng nhau. Sau khi tôi biết mình mắc bệnh giang mai, ông chủ công ty mang thai hộ ngay lập tức sa thải một cô gái mang thai hộ khác. Cô ấy còn rất trẻ và đẹp, nhưng vì cô ấy thường xuyên đi chơi đêm và quậy phá nên mới ra cớ sự như thế này”.

Ngô Xuyên Xuyên cho biết, khi biết cô mắc bệnh giang mai, khách hàng yêu cầu hoàn lại tiền và đề nghị bỏ thai: “Khi khách hàng đề nghị bỏ thai, đứa trẻ trong bụng đã được 4 tháng. Vì chuyển phôi nên đứa trẻ lớn hơn đứa trẻ thụ thai bình thường”.

Trên thực tế, việc mang thai hộ của Ngô Xuyên Xuyên đã được thương lượng với mức giá là 170.000 NDT (hơn 605 triệu đồng). Nhưng vì cô bị bệnh nên chỉ nhận được 20.000 NDT (hơn 71 triệu đồng). Khi rời khỏi công ty mang thai hộ, cô Ngô không về quê để nuôi con nhỏ vì cảm thấy xấu hổ, nên đã quyết định tìm một khách sạn nhỏ với giá 5 NDT (hơn 17.000 đồng) một đêm để chờ đến ngày sinh con. 

“Lúc đó, một người trông trẻ sống cùng thấy tôi đáng thương nên đã cho tôi ở lại, đợi khi sinh con ra rồi tìm gia đình nào đó nhận nuôi, nhưng mãi vẫn không tìm được”, cô Ngô trăn trở. 

Hộ khẩu là vấn đề lớn nhất

“Đứa trẻ khi còn ở trong bụng rất ngoan. Con bé dùng chân đạp vào bụng tôi. Tôi đau quá bảo rằng con đừng đạp nữa, thế là con bé dừng lại. Tôi nghĩ nó có thể hiểu được những gì tôi nói, và rất thông minh”, cô Ngô nhắc về đứa trẻ một cách dịu dàng. Cô Ngô nói thêm, sau khi việc tìm kiếm gia đình cho đứa trẻ trở nên vô vọng, cô quyết định tìm một người đàn ông để kết hôn và đem lại cho đứa trẻ một gia đình hoàn chỉnh. 

Chuyện người phụ nữ mang thai hộ bị khách 'bom hàng' - 3

 

Người chồng hiện tại của cô Ngô cũng do người quen giới thiệu, tính tình tốt bụng và rất yêu thương cô Ngô. Vào tháng 8/2017, đứa trẻ được 4 tháng tuổi, cô Ngô đã kết hôn. Đến khi đứa trẻ được 18 tháng tuổi, bệnh giang mai của cô dần khỏi hẳn nhờ có thuốc. Bây giờ, cô Ngô đã nghĩ về việc đăng ký hộ khẩu cho đứa trẻ. 

Thời điểm bán giấy khai sinh của đứa trẻ vì cô quá khó khăn. Bây giờ cô cảm thấy rất hối hận. Cô từng muốn mua giấy khai sinh cho con nhưng đã bị lừa. Thật sự không còn cách nào khác, cô buộc phải tìm bố mẹ ruột của đứa trẻ. Việc đứa trẻ không thể đi học hoặc làm hộ khẩu thường thú đã khiến cô Ngô trăn trở trong suốt thời gian dài. 

Hiện tại, con đường đăng ký hộ khẩu cho đứa trẻ vẫn còn nhiều trắc trở nhưng cô Ngô vẫn đang cố gắng tìm cách để cho đứa trẻ được đến trường và có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. 

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp