'Chuyện ngày hôm qua' - phim tài liệu về Bức Tường và Trần Lập ra mắt

Sau 30 năm hoạt động “bí mật”, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã trở lại ấn tượng bằng những thước phim xúc động về một huyền thoại Rock của Việt Nam.

Đó là những câu chuyện về Bức Tường và Trần Lập, người đã đi vào huyền thoại về tinh thần sống, về tình yêu và đam mê.

'Chuyen ngay hom qua' - phim tai lieu ve Buc Tuong va Tran Lap ra mat hinh anh 1

Ban nhạc Bức Tường ngày mới thành lập, khi còn là những chàng sinh viên

Sống lại cảm xúc tuổi trẻ

75 phút trình chiếu bộ phim là khoảng thời gian trân quý đưa khán giả về những tháng năm tuổi trẻ của mình.  Và điều mà chắc hẳn tất cả người xem đều cảm nhận là được sống lại với những năm tháng sinh viên, năm tháng bên khu trọ, ký túc cùng nhau cầm cây đàn hay ngân nga ca khúc “đường đến vinh quang”, “Tâm hồn của đá”, “Bông hồng thủy tinh”, …. Từng ấy cảm xúc đã đủ diễn tả Bức Tường đã trở thành một phần không thể xóa nhòa trong năm tháng tuổi trẻ.

'Chuyen ngay hom qua' - phim tai lieu ve Buc Tuong va Tran Lap ra mat hinh anh 2

Sự kiện thu hút rất nhiều sự quan tâm, người hâm mộ có mặt từ sớm để tham gia

Không những vậy, khi thước phim chiếu về chương trình gameshow  SV 96 dành cho sinh viên lần đầu tiên phát sóng trên VTV  là lúc khán giả “xúc động” nhớ về những ngày tháng trẻ.

Những khán giả đồng trang lứa với các thành viên của ban nhạc Bức Tường được sống lại thời tuổi trẻ sôi nổi với SV96, với những ca khúc đã trở thành quen thuộc của không ít người khi bước vào đời: “Đường đến những ngày vinh quang không còn xa, dù khó khăn vẫn còn…”.

Phim tài liệu lấy nước mắt người xem

Đạo diễn Đặng Linh chạm đến trái tim của người xem bằng cách kể chuyện rất nhẹ nhàng, sâu lắng. Khi tất cả thành viên trong ban nhạc lần đầu tiên tiết lộ lý do tan rã vào năm 2006, chỉ vì những tranh luận, bảo vệ ý kiến cá nhân của Trần Lập và Trần Tuấn Hùng (Hai thành viên then chốt của Bức Tường).

Người xem chững lại khi phim chiếu đến cảnh buổi diễn cuối cùng của ban nhạc “The Last Saturday”, khi ấy có rất nhiều fan hâm mộ  khóc trong đêm nhạc. Đó là minh chứng rõ nhất cho thấy Bức Tường đã truyền nhiệt huyết, khát vọng và nuôi dưỡng tâm hồn thế hệ trẻ bằng những ca từ ý nghĩa, giai điệu rock nhiệt thành. 

'Chuyen ngay hom qua' - phim tai lieu ve Buc Tuong va Tran Lap ra mat hinh anh 3

Đạo diễn Đặng Linh trò chuyện với ông Đào Văn Hùng, đại diện thương hiệu Skymond Luxury - NTT vàng của sự kiện

Có lẽ đây chính là điều thành công nhất của một bộ phim tài liệu. Bởi khi nghĩ về phim tài liệu và khoa học, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến sự khô khan, nhàm chán. Nhưng “Chuyện ngày hôm qua” đã thực sự phá tan định kiến ấy.

'Chuyen ngay hom qua' - phim tai lieu ve Buc Tuong va Tran Lap ra mat hinh anh 4

Kết thúc buổi công chiếu, đoàn làm phim chụp hình kỉ niệm cùng các nhà tài trợ chính thức

75 phút chiếu phim, những giọt nước mắt lăn dài trên má cùng tiếng sụt sùi đã cho thấy bộ phim thực sự đã chạm đến tâm hồn, cảm xúc của khán giả. Đây là chính thành công lớn nhất dành cho một phim tài liệu, đánh dấu sự trở lại “ngoạn mục” của Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương sau 30 năm.

'Chuyen ngay hom qua' - phim tai lieu ve Buc Tuong va Tran Lap ra mat hinh anh 5

Ban nhạc Bức Tường giao lưu với khán giả sau giờ chiếu

Kết thúc bộ phim, rất nhiều nhà báo, phóng viên xuất hiện giao lưu với đôi mắt đỏ hoe, giọng khàn lại.  Vì thực sự từng chi tiết, từng giây phút trong phim đã làm sống lại  thanh xuân, tuổi trẻ gắn liền với những ca khúc rock đầy nhiệt huyết của Bức Tường.

Hải Nam

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa