Chuyện MU, Liverpool: Cậu bé và những chiếc đinh

(VTC News)- Nhưng đằng sau sự trưởng thành và chững chạc của mỗi cậu bé, cũng cần phải có bàn tay của những người cha...

1.
Có một cậu bé luôn luôn cáu gắt với mọi người, và vì thế cậu làm rất nhiều người buồn. Một hôm, cậu nhận ra, cậu cần thay đổi. Bố cậu rất vui và ông muốn từ nay, mỗi khi cáu giận với ai, cậu bé sẽ tự đóng một chiếc đinh lên hàng rào trước sân nhà để tự nhắc nhở bản thân. Cứ thế cho đến một ngày cậu không đóng một chiếc đinh nào lên đó nữa.

Lúc này, bố cậu lại muốn mỗi khi cậu làm một ai đó vui cũng như xin lỗi người mà cậu bé đã làm người đó buồn, cậu được nhổ một chiếc đinh ra khỏi hàng rào. Từng ngày qua, cậu cố gắng không nổi cáu, không bực mình, và hối lỗi với mọi người. Rồi cậu cũng nhổ hết đinh ra khỏi hàng rào nhà cậu.


Bố cậu bé đến, nói với cậu một câu: "Con đã nhổ hết đinh ra khỏi hàng rào, đó là một cố gắng, nỗ lực phi thường của con, nhưng con hãy xem, cái hàng rào gỗ còn được như xưa? Nó đã bị những chiếc đinh làm thủng lỗ chỗ, cũng như những người mà con đã làm họ bị tổn thương, có nhưng vết thương trong lòng họ, mà khi con gây ra, người ta sẽ nhớ mãi".

 Đinh được nhổ nhưng dấu vết thương thì vẫn còn.

Đinh được nhổ nhưng dấu vết thương thì vẫn còn.


2. Hôm Chủ nhật, người ta thấy hai hình bóng trái ngược ở Anfield. Một cậu bé đang đóng những chiếc đinh lên hàng rào, một cậu bé khác, thì đang nỗ lực để xoa dịu những vết đinh mà cậu đã đóng lên từ năm nào.

Shelvey đã làm những người Anfield phải thất vọng khi anh quá nóng vội và bồng bột trong những pha tranh chấp, để rồi phải lĩnh thẻ đỏ trong khi Liverpool đang áp đảo đối phương. Không ai trách Shelvey, đó chỉ là hậu quả của sự thiếu kiềm chế của tuổi trẻ. Anh chỉ mới 20 tuổi. Nhưng cầu thủ này lại làm người khác phải suy nghĩ với hành động chỉ thẳng mặt Sir Alex mà mắng mỏ. "Chiếc đinh" ấy, không chỉ đóng lên suy nghĩ của những cổ động viên Liverpool, mà còn làm ấn tượng ban đầu của biết bao người đối với Shelvey trở nên hoen ố.

Hơn Shelvey 2 tuổi, ắt hẳn Rafael Da Silva hiểu rõ cảm giác của đàn em vào lúc đó. Không ai quên được trận đấu xuất thần, và khoảnh khắc tệ hại khi đối đầu với Bayern Munich năm ấy của anh. Cũng chưa ai kịp tha thứ cho anh sau scandal muốn ăn tươi nuốt sống đàn anh Juan ngay ở Wembley mới cách đây vài tháng. Nhưng với cú cứa lòng tuyệt đẹp trong lúc người ta chẳng thể nào ngờ tới, anh khiến những vết đinh cũ, đã phần nào lu mờ trong kí ức.

Những vết thương cũ sẽ tồn tại mãi mãi trong kí ức người hâm mộ, nhưng sự trưởng thành cùng những cống hiến hết mình sẽ làm chúng dần mờ đi. Shelvey sẽ phải giảm bớt cá tính của mình để trưởng thành và tiến bộ như Rafael. Nhưng đằng sau sự trưởng thành và chững chạc của mỗi cậu bé, cũng cần phải có bàn tay của những người cha.

 Những cậu bé cáu giận luôn cần sự chỉ dạy của người cha.

Những cậu bé cáu giận luôn cần sự chỉ dạy của người cha.


3. Nhiều người hẳn không quên cái cách mà David Beckham trưởng thành sau chiếc thẻ đỏ vô duyên vì sự bồng bột ở France 98. Hẳn phải nhớ bộ đôi Ronaldo và Rooney chơi cùng nhau hay như thế nào sau mâu thuẫn to lớn ở Germany 2006. Hay "gã Shrek" đã tỏa sáng như thế nào sau mùa hè tội lỗi năm 2010. Rafael cũng như những đàn anh, cũng đang có những tiến bộ vượt bậc trong sự nghiệp của mình, và tất cả những sự trưởng thành đó, đều là do một tay Sir Alex dạy dỗ và uốn nắn.

Man United đã thống trị Ngoại Hạng Anh suốt 20 năm bằng những giá trị truyền thống, thực lực và kinh nghiệm lão luyện của những nhà vô địch. Nhưng trên hết, tư duy đúng đắn của Sir Alex với những người trẻ chính là chìa khóa để đi đến thành công. Những Bekcham, Ronaldo, Rooney chính là minh chứng cho điều đó.

Trong lúc Man United đang đi đúng hướng với những tài năng trẻ, thì đại diện ưu tú một thời Liverpool lại đang đứng trước vực thẳm sau nhiều năm mua sắm ồ ạt và bỏ quên mảng đào tạo.

Những bản hợp đồng mới chẳng giúp gì được cho họ vào lúc này, còn những cựu binh như Gerrard hay Carragher cũng đã ở bên kia sườn dốc. May thay, họ vẫn còn đó những mầm non đầy hứa hẹn như Shelvey, Sterling, Henderson. Vấn đề là, liệu những tài năng đó có thể trưởng thành và tiến bộ để lèo lái Liverpool trở lại vinh quang như cái cách ManUtd đã làm được không?

Có lẽ, trước hết, Brendan Rodgers phải học cách làm cha đi đã.

 » Bị fan đe dọa, trọng tài trận Liverpool-MU gọi cảnh sát
 » Sao trẻ Liverpool lại tỏ thái độ với Alex Ferguson
 » Người nhanh nhất hành tinh cũng phải chào thua sao MU
 » MU phiên bản chưa hoàn hảo: F5 cho đến bao giờ?
 » Hậu đại chiến Liverpool-MU: Hòa bình ư, còn lâu lắm
 » Nhận thẻ đỏ, sao Liverpool hỗn hào với Sir Alex
 » Những hình ảnh ấn tượng nhất từ đại chiến Liverpool-MU
 » Van Persie tỏa sáng, MU ngược dòng hạ Liverpool
 » Liverpool-M.U & câu chuyện kẻ thù của kẻ thù
 » Không đánh bại được MU, Rodgers sẽ mất ghế ở Anfield?

» Bị fan đe dọa, trọng tài trận Liverpool-MU gọi cảnh sát » Sao trẻ Liverpool lại tỏ thái độ với Alex Ferguson » Người nhanh nhất hành tinh cũng phải chào thua sao MU » MU phiên bản chưa hoàn hảo: F5 cho đến bao giờ? » Hậu đại chiến Liverpool-MU: Hòa bình ư, còn lâu lắm » Nhận thẻ đỏ, sao Liverpool hỗn hào với Sir Alex » Những hình ảnh ấn tượng nhất từ đại chiến Liverpool-MU » Van Persie tỏa sáng, MU ngược dòng hạ Liverpool » Liverpool-M.U & câu chuyện kẻ thù của kẻ thù » Không đánh bại được MU, Rodgers sẽ mất ghế ở Anfield?

Rainy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN