Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chuyện “lính xế” đặc công

Đoạt giải nhất lái xe giỏi cấp Đoàn, chàng ngỏ lời yêu, nàng nhận lời. 3 tháng sau, chàng tiếp tục đoạt giải nhất toàn năng lái xe giỏi cấp Binh chủng, nàng “lắc dọc” đồng ý về làm dâu nhà lính.

Hạnh phúc dở dang…

Học xong THPT, được khoác trên mình màu xanh áo lính, Sơn vô cùng phấn khởi vì đã thực hiện được ước nguyện của người cha cũng từng là lính  đặc công. Và, một niềm vui nhất đã đến với Sơn khi anh quen cô gái cùng quê đang làm công nhân gần đơn vị đóng quân. Sau khi Sơn tốt nghiệp Trường Trung cấp Kỹ thuật xe máy và mang trên vai quân hàm thiếu úy, đôi bạn trẻ ấy đã nên vợ nên chồng…

 Thượng úy Đặng Thành Sơn.

Bén hơi nhau chưa đầy tháng, người vợ trẻ đã phải ngậm ngùi tiễn chồng vào Nam nhận nhiệm vụ mới. Đến kỳ nghỉ phép, Sơn vượt qua hai nghìn cây số về nhà. Anh tưởng rằng sẽ gặp được người vợ yêu quý để hàn huyên sau một năm xa cách. Nào ngờ, cô ấy đi nghỉ mát 1 tuần cùng đồng nghiệp... Một tuần sau vợ anh đề nghị: “Em xin anh trả lại tự do cho em…".

Trả phép được 3 tháng, Sơn nhận được giấy thông báo của tòa án địa phương mời về làm thủ tục ly hôn. Điếng lòng, nhưng anh vẫn đồng ý ký tên vào bản ly hôn để “trả tự do” cho người vợ không muốn chung đường với  mình.

3 năm sau…

Sơn được nghỉ tranh thủ 20 ngày về thăm nhà sau khi đoạt giải nhất lái xe giỏi cấp đoàn. Gặp bất cứ người con gái nào, Sơn cũng cố tình lảng tránh. Vì anh nghĩ, dù sao thì mình cũng chẳng phải “giai tân”, chắc gì mấy cô gái trẻ lấy làm chồng. Người bạn học cùng phổ thông năm xưa động viên mãi, cuối cùng anh cũng liều đến nhà một cô gái.

Chẳng giấu giếm điều gì, anh kể hết mọi chuyện riêng tư và cả những nỗi vất vả của người “lính xế” đặc công xa nhà cho cô gái biết... Có lẽ vì thấu hiểu hoàn cảnh của Sơn, cô giáo Thủy đã tình nguyện gửi trọn trái tim mình trong ba lô của anh để bù đắp cho anh phần nào nỗi mất mát bấy lâu. Ban đầu bạn bè, gia đình của Thủy phản đối, nhưng sau khi được gặp trực tiếp anh, được thấy sự chân thành của anh, mọi người đã hiểu vì sao cô giáo trẻ đồng ý làm người yêu của anh.

 Đôi bạn trẻ Thành Sơn và Lệ Thủy trong ngày cưới. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Làm quen được Thủy đúng 8 ngày thì Sơn nhận được điện của cấp trên thông báo vào đơn vị gấp để ôn luyện chuẩn bị đi thi cấp binh chủng. Anh lại vội vàng khoác ba lô vào Nam nhận nhiệm vụ. Ròng rã mấy tháng trời “cày nát” các địa hình để luyện “tay lái”. Những ngày ấy nỗi nhớ về người yêu cứ trào dâng trong lòng anh. Mỗi câu hỏi hóc búa, mỗi khúc cua hay đoạn đường dích dắc, dù khó đến mấy, nhưng Sơn đều vượt qua xuất sắc. Bởi anh luôn cảm thấy tiếng động viên “Cố lên, anh nhé!” của Thủy thì thầm bên tai. Gần 3 tháng luyện rèn, cuối cùng ngày thi cũng đến, Sơn cùng đồng đội ngược ra Hà Nội để tham dự Hội thi Lái xe giỏi Binh chủng Đặc công năm 2010.

Đúng là khổ công rèn luyện ắt sẽ mang lại kết quả khả quan. Tất cả các môn thi Sơn đều vượt qua xuất sắc. Kết thúc hội thi, Sơn được Binh chủng Đặc công trao giải nhất toàn năng. Niềm vui của Sơn và đồng đội cùng vỡ òa giữa trời thu Hà Nội. Đồng đội nhắc khéo để Sơn thông tin sớm cho người yêu biết nhưng anh lưỡng lự. Trong lòng anh đã nghĩ, sẽ dành sự bất ngờ này cho Thủy.

Gặp lại người yêu sau mấy tháng xa cách, họ càng hiểu nhau nhiều hơn. Họ hiểu rằng từ nay họ đã thuộc về nhau. Món quà cầu hôn cô giáo Thủy của chàng “lính xế” đặc công không gì khác chính là giải nhất toàn năng lái xe giỏi binh chủng. Đêm Sơn Tây ánh trăng bàng bạc soi rõ hai mái đầu của chàng và nàng chụm lại bên nhau. Những tiếng thầm thì vạch ra kế hoạch cho tương lai của một gia đình nhỏ cũng long lanh như những giọt sương đêm rơi trên tàu chuối, bẹ dừa.

Thường thì sau ngày cưới, đôi uyên ương nào cũng có tuần trăng mật, nhưng với vợ chồng Sơn thì không. Biết vợ mới trở thành cô giáo được ít ngày nên Sơn động viên vợ không nên vì việc riêng mà nghỉ nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc giảng dạy. Do vậy, Thủy chỉ nghỉ dạy học đúng 3 ngày để làm đám cưới rồi lại tiếp tục lên bục giảng. Tiếng là cô giáo giữa thị xã nhưng Thủy nhút nhát lắm vẫn chưa dám thi lấy bằng lái xe máy. Lần này, may quá, có chồng là “lính xế” nên chiều chiều cô được anh “bổ túc” Luật Giao thông đường bộ. Có chồng ngồi phía sau hướng dẫn tỉ mỉ từng biển báo giao thông, Thủy thấy thật yên lòng. Trái tim cô đã cảm nhận được thế nào là hạnh phúc khi làm vợ của người “lính xế”!

Cưới nhau được nửa tháng đã đến ngày Sơn phải trở lại đơn vị, Thủy cố giấu giọt lệ trên khóe mắt và động viên chồng: “Em hiểu anh mà. Anh cứ yên tâm công tác. Em mãi là hậu phương vững chắc của anh”.

Theo QĐND

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN