Chuyện 'Lê Hiếu đào hoa' trong mắt bố Văn Mai Hương

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 12/11/2012 01:00:00 +07:00

(VTC News)- “Bảo Hương yêu sớm cũng chả sớm, ngày xưa mình 15, 16 đã yêu. Còn bảo Lê Hiếu đào hoa thì đàn ông cũng có dăm bảy kiểu đào hoa" - bố Văn Mai Hương.

(VTC News) - “Bảo Hương yêu sớm cũng chả sớm, ngày xưa mình cũng 15, 16 tuổi đã yêu. Còn bảo Lê Hiếu đào hoa thì đàn ông cũng có dăm bảy kiểu đào hoa, con gái mình mà vớ phải anh chàng cù lần cũng chán…”.

Đó là tâm sự của bố đẻ Á quân Việt Nam Idol 2011 Văn Mai Hương khi ông nói về tình yêu của con gái và chàng ca sĩ được mệnh danh một trong những anh chàng đào hoa nhất nhì làng showbiz Việt - ca sĩ Lê Hiếu.
Văn Mai Hương và Lê Hiếu 
"Quan trọng là có trách nhiệm với gia đình"

 

Là người luôn gần gũi, yêu thương và cưng chiều con gái, bố của Văn Mai Hương dường như là một người bạn lớn với con. Theo tiết lộ của mẹ Hương thì cô bám bố từ nhỏ, giờ đây đi đâu xa cô cũng rất hay gọi về cho bố và thỉnh thoảng hai bố con lại bất ngờ cùng rong ruổi trên những nẻo đường biểu diễn của Hương đi các tỉnh xa, thậm chí có nhiều lần không báo kế hoạch trước cho mẹ mà mãi tới khi đi mới nói.

Văn Mai Hương yêu bố và thần tượng bố của mình tới nỗi cô từng đặt ra tiêu chí, ai có tới 70% nét tính cách giống bố thì cô mới chọn làm người yêu. Mẹ Hương tiết lộ thêm: Bố nói gì Hương cũng nghe.

Còn bố của Hương thì có quan điểm rõ ràng với con gái: “Bố mẹ không cấm con yêu nhưng con gái phải biết giữ mình, không nên quá đà điều gì”.

Nói về con rể tương lai, anh chàng có khuôn mặt bầu bĩnh vẫn được coi là thuộc diện yêu đương đào hoa vào bậc nhất nhì showbiz Việt, ông bảo: “Đàn ông có tài thường đa tình nhưng đào hoa hay đa tình cũng có dăm bảy loại, quan trọng là đừng bỏ trách nhiệm với gia đình.

Còn khi đã chọn, đã yêu nhau, lấy nhau rồi người chồng cặp bồ, bỏ vợ, bỏ con thì trước tiên phải xem lại người vợ. Bình thường, người đàn ông nào lăng nhăng tới đâu thì đi chán cũng phải quay về”.

Bố của Văn Mai Hương 
Khuyên con không tạo scandal

Với cuộc sống và nghề nghiệp của con, bố Văn Mai Hương bày tỏ quan điểm: “Chúng tôi luôn ở bên cạnh cháu nhưng không bao giờ can thiệp thô bạo mà luôn quan sát và đưa ra những lời khuyên thích đáng. Từ bé cháu đã rất ngoan, biết nghe lời bố.

Trong tình bạn tôi nói với cháu rằng, muốn giữ được bạn bên mình thì con nên nhận phần thiệt; trong công việc, tôi không đồng tình nếu cháu đi theo kiểu lố lăng, tạo scandal. Phải đi bằng chính thực lực. Khi đã là người ca sĩ thì cất tiếng hát lên khán giả phải thích thú, cổ vũ, đừng để phải ăn trứng thối, cà chua ủng.

May mắn là tính cách của Hương và con đường mà bà giáo của cháu đưa ra cũng không đi theo lối thực dụng, lố lăng.

Dù biết giới showbiz thực hư có nhiều chuyện và biết trong đó nhiều phức tạp nhưng tôi tin con vì cháu hoạt động đoàn thể từ bé nên rất cứng cỏi và đủ thông minh, bản lĩnh để ứng phó với từng trường hợp".

Văn Mai Hương vẫn còn giấc mơ làm nhà báo

 

Bố Văn Mai Hương tiết lộ, từ nhỏ Hương đã đam mê và tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ nhưng cô còn nuôi một ước mơ nữa: đó là trở thành nhà báo.

Ông kể: "Bản thân tôi cũng từng không thích Hương theo nghệ thuật, một phần sợ con vất vả, một phần tôi tiếc sức học của con. Khi còn học trung học phổ thông, cháu học đều các môn và nhiều năm là học sinh giỏi.

Văn Mai Hương 
Năm 14 tuổi cháu được đặc cách vào học trường Nghệ thuật Quân đội. Khi đó Hương chỉ đăng ký thi thử để xem khả năng của mình thế nào nhưng cháu may mắn đỗ thủ khoa. Khi đó tôi cũng mừng vì khả năng của con như vậy nhưng vẫn xác định cho cháu là phải theo học văn hóa.

Cho tới bây giờ, nhìn con gái phải di chuyển liên tục, lại chịu nhiều áp lực khi trở thànhÁ quântrong cuộc thi Thần tượng âm nhạc Việt Nam, từ cách ăn mặc, đi đứng, nói năng đều phải cẩn trọng, không được phép quá hồn nhiên, vô tư như đáng ra tuổi 17 của cô được hưởng nên bố Văn Mai Hương rất thương con.

"Có điều, với áp lực công việc như thế chưa lúc nào tôi nhìn thấy sự mệt mỏi hay chán nản trong mắt con. Nhìn con tôi nhớ lại tuổi trẻ của mình" - Ông cảm động chia sẻ.

 

Thục Nhi

Bình luận
vtc.vn