Chuyện lạ: 'Tè bậy', 3 học sinh bị đình chỉ học 6 tháng

(VTC News)- Phát hiện vụ việc Hiệu trưởng ra quyết định đình chỉ 6 tháng 3 học sinh vì ‘tè bậy’, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình yêu cầu đình chỉ ngay quyết định này.

Sáng nay (23/4), trên báo Infonet đưa tin, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết: “Chiều ngày 22/4, đoàn thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo đã xuống làm việc với lãnh đạo trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình). 

Theo đó, đoàn thanh tra đã yêu cầu ông Phạm Xuân Định – Hiệu trưởng nhà trường thu hồi ngay quyết định đình chỉ học tập 6 tháng đối với 3 học sinh lớp 9: Trần Văn Thanh, em Trần Quang Minh và em Trần Ngọc Hiệu. Phía Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục điều tra để xử lý đúng người, đúng tội”.
3 học sinh Trường THSC Vũ Tiến bị đình chỉ học tập 6 tháng - Ảnh: GĐ&XH 

3 học sinh Trường THSC Vũ Tiến bị đình chỉ học tập 6 tháng - Ảnh: GĐ&XH 


Trước đó, liên quan đến vụ việc này, theo nguồn tin PV VTC News cho biết, 3 phụ huynh các học sinh trên là các ông, bà Trần Văn Tuyền, Trần Giang Nam và Trần Ngọc Uyên (đều ở xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) có đơn phản ánh gửi đến các cơ quan chức năng và báo chí.

Năm học 2014-2015, con họ là các học sinh: Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh, Trần Ngọc Hiệu cùng 2 em nữa, lúc đó đang học lớp 8, đã vi phạm nội quy của trường. Các học sinh này đã ‘tè bậy’ ở tầng 3 của trường THCS Vũ Tiến.

Sự việc được phát hiện, ông Phạm Xuân Định – Hiệu trưởng nhà trường đã phạt các học sinh này vào các tiết 1 và tiết 2 phải xách nước từ ao lên tầng 3 để rửa nơi đã tiểu bậy, rồi lấy khăn thấm nước, vắt vào xô, xách xuống tầng 1 (thực hiện trong 1 tháng). 

Bên cạnh đó, nhà trường còn dùng loa nêu tên và gọi các em đi xách nước, làm vệ sinh. Hết thời gian phạt, những nam sinh trên bị hạ hạnh kiểm xuống bậc yếu. Riêng học sinh Trần Văn Thanh bị đình chỉ học 1 tuần.

Đến tháng 10/2015, trước việc thầy hiệu trưởng không thông qua phụ huynh và học sinh, thu phí lao động 40.000 đồng, nhóm học sinh này đã thu thập thông tin và "yêu cầu chất vấn" thầy hiệu trưởng Phạm Xuân Định, nhưng bị thầy đuổi ra khỏi trường và khóa cổng lại.

Sau đó, nhóm học sinh này đã in nội dung thông tin và phát tờ rơi cho học sinh và phụ huynh trong trường. Trước sự việc trên, 3 em học sinh đã bị hạ hạnh kiểm, riêng học sinh Thanh bị đình chỉ 2 tuần.

Ngày 20/4, ông Phạm Xuân Định mời phụ huynh 3 học sinh đến và thông báo bằng miệng "đình chỉ học mỗi em 6 tháng".

Quyết định đình chỉ của một trong ba em học sinh. 

Quyết định đình chỉ của một trong ba em học sinh. 


Cho rằng nhà trường chưa có quyết định đình chỉ nên sáng 21/4, gia đình vẫn cho các học sinh này đi học bình thường. Nhưng ngay trong tiết đầu tiên, đại diện nhà trường và người của địa phương đã vào lớp buộc 3 học sinh này ra ngoài, đóng cổng lại.

Biết tin, ông Trần Giang Nam (phụ huynh học sinh Trần Quang Minh) yêu cầu thầy hiệu trưởng cho xem quyết định đình chỉ học tập. Thầy Định cho tập trung học sinh của 18 lớp ra sân trường, đọc quyết định kỷ luật buộc thôi học 6 tháng 3 học sinh trên (từ ngày 20/4/016 đến hết ngày 19/10/2016).

Cuối thư, các phụ huynh lo lắng khi chỉ còn 3 tháng nữa là đến kỳ thi hết cấp. Họ đặt câu hỏi thầy hiệu trưởng đã xử lý đúng với quy trình của Luật Giáo dục hiện hành và quyền, nghĩa vụ học tập của công dân chưa?

"Mong con em chúng tôi quay lại trường, cho cháu cơ hội được tiếp tục học tập, nuôi dưỡng ước mơ trở thành công dân có ích cho xã hội" - đơn của các phụ huynh này viết.

Thầy hiệu trưởng nhảy trong lễ khai giảng

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN