Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chuyện lạ: Sinh viên đội mũ công chúa trong kỳ thi

Một trường đại học tại Thái Lan gần đây đã áp dụng một biện pháp đặc biệt nhằm ngăn chặn gian lận thi cử bằng cách... che mắt sinh viên để không thể lén lút quay cóp.

Dụng cụ bịt mắt đặc biệt nói trên do Đại học Kasetsart chế tạo, là một chiếc mũ làm từ hai tờ giấy A4 trắng gắn vào bờm cài tóc.

Gần 100 sinh viên đã đội những chiếc mũ này trong một kỳ thi vừa qua tại trường đại học trên.
Dụng cụ chống gian lận thi cử. 

Dụng cụ chống gian lận thi cử. 

Chiếc mũ bịt mắt là sáng chế của một giáo sư tại Đại học Kasetsart - một trong những đại học nổi tiếng nhất của thủ đô Bangkok.

Tuy nhiên, hình ảnh về chiếc mũ do sinh viên đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã dẫn tới những tranh luận trái chiều trong giới truyền thông Thái Lan.

Đại học Kasetsart sau đó đã phải bỏ phương án trên và cử đại diện tới các kênh truyền thông để giải thích về hình thức chống gian lận khác thường này.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin AFP, giáo sư Nattadon Rungruangkitkrai cho biết "chiếc mũ là để cho vui," mang lại sự thoải mái giúp sinh viên giải tỏa trong các kỳ thi, đồng thời tiết lộ đó là một ý tưởng thử nghiệm xuất phát từ một cuộc thảo luận với sinh viên về phương pháp chống gian lận.

Ông Rungruangkitkrai khẳng định sinh viên của mình thích chiếc mũ và cho rằng nó có thể giúp giảm stress cũng như tăng khả năng tập trung.

Theo TTXVN

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh