Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chuyện lạ: Học sinh thủ đô chào cờ giữa lòng đường

(VTC News) – Tại trường tiểu học Bà Triệu, HS vẫn phải chào cờ giữa lòng đường phố Tô Hiến Thành, hai đầu phải có công an và dân phòng chặn dòng xe cộ.

Trường tiểu học Bà Triệu có địa điểm chính ở 31 Tô Hiến Thành, gần ngã tư Tô Hiến Thành- Bà Triệu, khu vực trung tâm có nhiều phương tiện qua lại. Trường là một ngôi biệt thự 3 tầng kiểu Pháp khá  nhỏ và tối. Biệt thự nhỏ nên không có khoảng sân nào cho học sinh. Phần tiền sảnh của trường cũng chỉ vỏn vẹn cùng lắm 10m2. Vì thế tất cả các hoạt động chào cờ, sinh hoạt lễ tết đều được thực hiện ... dưới lòng đường. Bà Tim, người bán nước lâu năm tại ngã tư Tô Hiến Thành - Bà Triệu kể: Cứ thứ Hai hàng tuần trường lại tổ chức chào cờ dưới lòng đường trước điểm trường chính số 31 Tô Hiến Thành, hai đầu có công an, dân phòng chốt chặn. 


Lễ khai giảng của HS trường tiểu học Bà Triệu phải diễn ra ở lòng đường.

Khi đến điểm trường chính này, tôi bắt gặp hàng chục học sinh đang hồn nhiên đá bóng nhựa ở vỉa hè. Thỉnh thoảng bóng lại lăn xuống đường và một em lại chạy ra, chen lẫn giữa dòng xe cộ để nhặt bóng.

Vì không đủ lớp học, nên trường bố trí thêm 2 điểm lẻ ở 37 Tô Hiến Thành và 173 Bà Triệu. Điểm 37, Tô Hiến Thành nằm ngay mặt đường thực chất là nhà dân được bố trí thành phòng học. Cạnh trường là số nhà 39 đang trong diện tranh chấp của 6 hộ dân. Điểm trường này là nơi một số học sinh lớp 4, lớp 5 từ điểm trường chính sang ăn trưa và học tiếp buổi chiều.

Một buổi chào cờ  diễn ra ở lòng đường Tô Hiến Thành.

Len qua bãi để xe của tòa soạn báo Hải Quan, tôi đến điểm trường 173- Bà Triệu. Đây là điểm lẻ rộng và khang trang nhất vì tuy phải ở chung với hàng chục hộ dân nhưng nó lại có một khoảng sân tầm 50 m2 để học sinh nô đùa và học thể chất. Tuy vậy, điểm trường này cũng không có nhà ăn và mỗi học sinh thì ôm một cái bát vừa xúc ăn, vừa chạy loăng quăng khắp trường.

Trường tiểu học Bà Triệu có 3 điểm, điểm chính là 1 biệt thự cổ thời Pháp, chật chội, tối, ẩm thấp. 


Tại điểm trường chính, HS không có sân chơi, phải trèo hàng rào nhìn ra đường.

Điểm trường khác lại phải ở chung với khu dân cư.

Lê Việt Hùng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh