Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chuyện lạ: Bị cáo khỏe mạnh nằm giường nghe xét xử

Tại tòa, bị cáo vụ trộm dê nằm bất động không nói gì dù các bác sĩ cho biết sức khỏe bà này đã bình thường.

Sáng 10/1, TAND huyện Bắc Bình (Bình Thuận) tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm (lần thứ 14) “vụ án trộm cắp tài sản” đối với Trần Thị Kim Nguyệt (43 tuổi, trú thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, Bình Thuận).
Toàn cảnh phiên tòa kỳ án trộm dê chiều 10/1. 

Toàn cảnh phiên tòa kỳ án trộm dê chiều 10/1. 

Đến 9h30, Trần Thị Kim Nguyệt vẫn chưa đến tòa. Sau đó, tòa nhận được tin của y sĩ báo bà Nguyệt đang nằm điều trị tại trạm y tế thị trấn Lương Sơn. Các bác sĩ cho biết, bà Nguyệt vào trạm y tế trong tình trạng tụt đường huyết, suy nhược cơ thể và đang được truyền nước.

Đến 11h chủ tọa phiên tòa tuyên bố bị cáo không chấp hành giờ giấc, cố tình trốn tránh. Tòa tạm ngừng để buổi chiều xử tiếp. Đến 13h, lực lượng hỗ trợ tư pháp đến trạm xá xã Lương Sơn, áp giải bà Nguyệt lên xe chuyên dụng chở về tòa để tiếp tục xét xử.

Tại tòa, bà Nguyệt nằm bất động trên giường xếp, không nói gì. Chủ tọa Võ Tấn Sinh cho biết đã lập hội đồng đến trạm y tế thị trấn Lương Sơn để xác định tình hình. Qua đó, bác sĩ bệnh viện Đa khoa phía Bắc Bình Thuận cho biết sức khỏe bà Nguyệt đã hoàn toàn bình thường.
Bác sĩ khám cho bị cáo trước khi bước vào xét xử. 

Bác sĩ khám cho bị cáo trước khi bước vào xét xử. 

Trước khi bước vào xét hỏi, chủ tọa đã cho bác sĩ tiếp tục khám sức khỏe cho bà Nguyệt. Bác sĩ Lìu Mộc Dếch kết luận: “Bà Trần Thị Kim Nguyệt đã tỉnh, không liệt tứ chi, sức khỏe bình thường”. Chủ tọa tuyên bố phiên tòa vẫn tiếp tục xét xử.
Bà Nguyệt nằm truyền nước ở trạm y tế thị trấn Lương Sơn. 

Bà Nguyệt nằm truyền nước ở trạm y tế thị trấn Lương Sơn. 

Theo cáo trạng, khuya 28/5/2005, bà Nguyệt cùng một số thanh niên đến chuồng dê nhà bà Lê Thị Kim Y và ông Lê Văn Thái (ngụ xã Sông Bình, huyện Bắc Bình) lùa đi 52 con dê, trị giá trên 117 triệu đồng. Sáng hôm sau, gia đình bà Y phát hiện mất dê đã báo công an truy tìm và thu hồi được 24 con, trị giá gần 48 triệu đồng.

Tại các phiên tòa trước, bà Nguyệt cho biết đàn dê trên là của mình và ông Trần Văn Lý đầu tư nuôi. Trại dê là do bà và ông Lý mua lại của bà Nguyễn Thị Lâm. Còn bà Y thì cho rằng bà Lâm ký giấy tay bán trại dê cho ông Lý và ông này lại ký giấy tay bán lại cho bà Y.

Trong quá trình thụ lý giải quyết vụ án, TAND huyện Bắc Bình đã đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trại dê cùng nhiều giấy tờ liên quan cho bà Y. Sau đó, bà Y đã sang tên sổ đỏ cho mình. Sổ đỏ trại dê hiện đang được bà Y thế chấp ngân hàng. Toàn bộ hồ sơ mà TAND huyện Bắc Bình giao cho bà Y đã bị bà này làm thất lạc, không tìm được bản gốc.

Qua 12 lần xét xử sơ thẩm kéo dài suốt 9 năm, TAND huyện Bắc Bình vẫn chưa thể xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp đàn dê. Vụ án còn rắc rối hơn khi tang vật của vụ án là đàn dê hiện không còn con nào và hồ sơ của vụ án chỉ toàn là giấy tờ photocopy.

» Ngủ say đêm tân hôn, trộm 'nẫng' thùng tiền cưới
» Nhìn trộm phụ nữ tắm, bị cưỡng đoạt tiền
» Chém người truy đuổi, 2 cẩu tặc bị đánh nhập viện

Theo NLĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN