• Zalo

Chuyện kỳ quặc khiến chuyên gia cũng sốc: Cá sấu chết đuối

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 17/11/2021 18:30:00 +07:00
(VTC News) -

Kiểm tra hồ nuôi, chủ trang trại cá sấu không tin nổi khi phát hiện một con cá sấu chết vì đuối nước, điều rất khó xảy ra.

Chuyện xảy ra tại thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Chủ trang trại cá sấu cho biết, ông đã điều hành trại khoảng 7 năm và đây là lần đầu tiên gặp phải trường hợp cá sấu chết đuối.

Vài ngày trước, khi đang kiểm tra hồ nuôi như thường lệ, ông phát hiện một con cá sấu trưởng thành ngừng di chuyển. Ông vớt nó lên và phát hiện con cá sấu Xiêm này chết vì ngạt thở dưới nước, trên người không có vết thương.

"Có lẽ lá gan của con cá sấu này tương đối nhỏ, nó ở trong nước trốn tránh vì quá sợ hãi, mãi không chịu nổi lên, do đó cuối cùng bị chết đuối", người chủ trang trại nói.

Để kiểm tra, người chủ trang trại giẫm lên xác của con cá sấu và nhận thấy từ mũi nó phun ra rất nhiều nước, điều này chứng minh nó thực sự chết vì đuối nước. 

Chuyện kỳ quặc khiến chuyên gia cũng sốc: Cá sấu chết đuối  - 1

Người chủ trang trại giẫm lên con cá sấu, chứng minh nó chết vì đuối nước.

Tin này sau khi được công bố lập tức gây bàn tán xôn xao, nhiều người tỏ ra không tin. Tuy nhiên, ông Cung Thế Bình - Giám đốc Chi nhánh Lưỡng cư và Bò sát của Hiệp hội Động vật học Trung Quốc, giáo sư ngành Khoa học Sự sống và Công nghệ của Đại học Tế Nam - cho biết, về lý thuyết, cá sấu tuy thở bằng phổi nhưng có thể lặn và thường không chết đuối. Nhiều khả năng con cá sấu Xiêm này có bệnh tật gì đó.

"Một con cá sấu khỏe mạnh không thể sợ hãi đến mức chết đuối, trừ khi con cá sấu bị bệnh khiến chân tay yếu ớt và không thể bơi bình thường, nó mới chết đuối", Giáo sư Cung nói.

Giáo sư Cố Trạch Mậu - Trường Đại học Thủy sản thuộc Đại học Nông nghiệp Hoa Trung cũng cho biết, cá sấu là loài bò sát chủ yếu dựa vào phổi để thở. Trong trường hợp bình thường, cá sấu có thể trồi lên mặt nước để thở. Nếu không thể trồi lên khỏi mặt nước hoặc bơi vào bờ được, chúng mới bị ngạt lâu rồi chết đuối.

Tùy Ý(ET)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp