• Zalo

Chuyện kinh dị về 2 anh em sát thủ tàn ác nhất nước Mỹ

Phóng sự - Khám phá Thứ Ba, 17/01/2017 17:50:00 +07:00

Lợi dụng sự khó khăn trong việc điều tra và diện tích rộng lớn của nước Mỹ, hai anh em nhà sát thủ Mỹ đã gây ra hàng chục vụ giết người dã man thế kỷ 18.

Trong suốt thế kỷ 18, Micajah Harpe “to lớn” và Wiley Harpe “bé nhỏ” được biết tới là sát nhân hàng loạt đầu tiên của nước Mỹ. Sự máu lạnh và vô nhân tính của những kẻ giết người này là mối đe dọa với bất kì ai: đàn ông, đàn bà và trẻ em.

Dù một số nguồn tin nói rằng anh em nhà Harpe là anh em ruột nhưng nhiều người khẳng định chúng là anh em họ. Cha của Harpe là hai anh em ruột từ Scotland, từng là lính tham chiến trong cuộc cách mạng Anh. Con của hai người lớn lên ở phía bắc Carolina. Do cao hơn nên Macajah được gọi là Harpe “to lớn” và người còn lại là Harpe “bé nhỏ”.

Khi cuộc Cách mạng Anh nổ ra, hai anh em nhà Harpe đã tham gia một nhóm hiếp dâm, giết người và đốt phá làng xóm. Dự định cuối cùng của chúng là tấn công một địa điểm bí mật. May thay, đại úy James Woods phát hiện và bắn Harpe “bé nhỏ” bị thương và phá tan âm mưu.

148449609557357-1

 Chân dung anh em nhà Harpe

Năm 1780, cả hai anh em nhà Harpe tham gia quân đội Anh để chiến đấu ở bang Carolina. Lúc này nước Mỹ đang xảy ra Nội chiến. Sau một năm, chúng chán đánh nhau và hợp với những người Cherokee Ấn Độ trong làng và cướp phá của cải. Chúng trả thù đại úy James Wood bằng cách bắt cóc con gái Susan. Chúng còn bắt thêm Maria Davidson và cưới cả hai làm vợ.

Những người phụ nữ này bị đối xử không khác gì nạn nhân trước đây của nhà Harpe. Họ bị đánh đập, cưỡng hiếp, giam giữ. Lúc nào bên hai cô cũng có 4 kẻ canh chừng ngày đêm. Một người tên Moses Doss phục vụ cho nhà Harpe thể hiện thái độ không hài lòng trước sự đối xử nhẫn tâm này. Doss phải trả giá bằng chính tính mạng của mình.

Nhiều người nói rằng Susan và Maria có thai trong các lần di chuyển giữa các bang. Mỗi lần như vậy, anh em Harpe lại giết những đứa trẻ được sinh ra.

Những kẻ máu lạnh nhất lịch sử

148449609629717-2

 Nỗi khiếp sợ của dân Mỹ trước hai sát thủ khét tiếng

Nhà Harpe sau đó dành 12 năm tiếp theo ở vùng Nickajack – một ngôi làng của người Ấn gần vùng Chatanooga ngày nay. Dù quân Anh đầu hàng ở vùng Yorktown năm 1781 nhưng Harpe vẫn ủng hộ người Anh Điêng tấn công người định cư.

Tháng 9.1794, anh em nhà Harpe bằng cách nào đó biết được cuộc tấn công của quân chính phủ vào làng Nickajack nên đã bỏ trốn. Chúng rời đi trước khi bị phát hiện ít phút và tấn công một khu làng mới. Năm 1797, chúng dựng một căn cứ gần Knoxville. Tại đây, Harpe “bé nhỏ” kết hôn với cô vợ mới Susan Rice. Lúc này thì Harpe “to lớn” lấy Susan Wood và Maria làm vợ của mình.

Sau khi ổn định gia đình, anh em nhà Harpe càng tàn sát dã man hơn. Chúng giết hai người đàn ông ở khu vực bang Tennessee và hai lữ khách băng ngang bang Kentucky. Các nạn nhân đều bị rạch bụng, nhét đầy đá rồi vứt xác xuống sông.

Khi lữ khách tên John Langford được tìm thấy đã chết, một người chứng kiến khẳng định nhà Harpe là thủ phạm. Chính quyền tìm ra dấu vết của anh em nhà Harpe và cho chúng vào tù Danville. Không lâu sau chúng trốn trại thành công.

Cảnh sát rao giá 300 USD cho bất kì ai tóm được anh em nhà Harpe. Lúc này, hai tên sát nhân chuyển hướng về phía bắc và giết thêm 2 người nữa. Khi tới bờ sông Saline, chúng giết luôn 3 người cắm trại tại đó. Chính quyền tới nơi nhưng nhà Harpe đã kịp trốn sang Cave-in-the-Rock của bang Illinois.

Tại thành phố mới, chúng tham gia nhóm cướp của chỉ huy Samuel Mason. Những kẻ này thường tấn công các con thuyền di chuyển chậm chạp trên sông. Dù vậy, băng cướp nhỏ không thể thỏa mãn lòng tham của Harpe. Một ngày, chúng lôi tất cả tù binh lên đỉnh núi, bắt cởi hết quần áo rồi đá họ xuống vực.Sau đó, nhà Harpe rời đi và quay trở lại bang Tennessee.

Mùa hè năm 1798, một nông dân tên Bradbury, một người đàn ông tên Hardin và em bé Coffey bị anh em nhà Harpe giết hại. Thi thể của một người khác là Ballard bị giết và mổ bụng ở sông Houlton. Nạn nhân James Brassel bị cắt cổ và John Tully bị treo cổ.

Những vụ giết người tiếp tục ở bang Kentucky. Một người đàn ông tên John Graves và con trai đều bị chặt đầu bằng rìu. Hai đứa trẻ và một gia đình khác đang say ngủ trong lều cũng bị giết dã man. Một người đàn ông tên Trowbridge bị mổ bụng, phanh thây. Tuy nhiên, ghê tởm nhất là trường hợp Harpe “to lớn” giết hại chính con gái sơ sinh của mình bằng cách đập đầu cô bé vào một thân cây sau khi nghe thấy tiếng khóc không ngớt của con.

Gia đình nhà Stegalls không hề biết tới sự khét tiếng và đẫm máu của Harpe. Họ cho anh em nhà Harpe vào ăn tối. Ngay đêm hôm đó, anh em nhà Harpe giết một vị khách của nhà Stegalls, cắt cổ con trai 4 tháng tuổi của bà chủ nhà. Khi bà Stegalls khóc lóc, chúng cũng giết luôn.

Tiêu diệt anh em nhà Harpe

148449609611223-3

 Harpe “to lớn” giết người không ghê tay

Chính quyền ra thông báo sẽ trao thưởng cho bất kì ai chỉ điểm nhằm giúp bắt giữ anh em nhà Harpe. Một thành viên của gia đình Stegalls là Moses cũng quyết định tham gia vào chiến dịch truy lùng nhà Harpe.

Ngày 24.8.1799, cảnh sát cuối cùng đã tìm ra anh em sát thủ tàn độc ngay trước khi chúng định giết một người khác. Harpe “to lớn” không kịp chạy trong khi Harpe “bé nhỏ” bỏ trốn. Moses Stegalls đã trả thù thành công bằng cách chặt đứt đầu của Harpe “to lớn”.

Trước lúc bị chặt đầu, Harpe “to lớn” thú nhận đã giết khoảng 20 người. Như một lời cảnh báo, đầu của Harpe “to lớn” được treo ở giao lộ tại bang Kentucky.

Susan Wood, Maria Davidson và Susan Rice được tìm thấy gần khu trại sau khi Harpe “to lớn” bị giết. Họ đều đã mang thai và sinh con. Nhà Stegalls bắt giữ 3 người phụ nữ rồi thả họ sau đó. Ba phụ nữ lập gia đình mới ở một bang khác.

Harpe “bé nhỏ” quay lại băng nhóm trên sông ở Illinois và dùng tên mới là John Setton. Hắn ở đây 4 năm và lên kế hoạch lật đổ thủ lĩnh Samuel Mason – người cũng bị treo thưởng vì những hành vi tàn ác trong quá khứ.

Harpe “bé nhỏ” và một người khác là James May đã chặt đầu Mason rồi giao nộp cho chính quyền để lĩnh thưởng. Tuy nhiên, kế hoạch của chúng đã phản tác dụng khi chính quyền nhanh chóng xác định danh tính Harpe. Hắn bị bắt giữ vào năm 1804. May và Harpe “bé nhỏ” đều bị xử tử và treo đầu ở đường Natchez.

Những hành vi tàn bạo của anh em nhà Harpe đã để lại một vết nhơ trong lịch sử nước Mỹ. Nhiều người xem đây là những kẻ giết người máu lạnh hàng loạt đầu tiên trong nước Mỹ.

Nguồn: Quang Minh (Dân Việt)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều