• Zalo

Chuyện khó tin: Chữa khỏi ung thư máu nhờ... virus HIV

Sức khỏe Thứ Sáu, 26/04/2013 11:38:00 +07:00

Một số bệnh nhân đã được chữa khỏi ung thư máu nhờ... virus HIV.

Một số bệnh nhân đã được chữa khỏi ung thư máu nhờ... virus HIV và dù khó tin nhưng liệu pháp này đã cứu sống một bé gái 6 tuổi tại Mỹ.

Chỉ mới mùa xuân năm ngoái, cô bé Emma Whitehead, một bệnh nhân bạch cầu hiểm nghèo, còn đang ngấp nghé cửa từ khi đã trải qua xạ trị hai lần mà không có kết quả.

cô bé Emma ung thư
Cô bé Emma tại thời điểm tháng 4/2012 
Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi sau khi bố mẹ em đưa Emma đến điều trị thử nghiệm tại BV nhi Philadelphia. Các bác sĩ đã tiêm vào người cô bé một phiên bản virus HIV đã được lập trình lại để tấn công các tế bào ung thư.

Emma hiện tại. 
Ngay sau khi tiêm, Whitehead gần như đã tắt thở nhưng theo thời gian, phương pháp điều trị này đã phát huy tác dụng và hiện cô bé đang hồi phục một cách kỳ diệu. Giờ đây, cô bé đã có thể đi lại quanh nhà.


Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết phương pháp này không thể áp dụng hiệu quả cho tất cả các bệnh nhân mà còn tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Cho tới thời điểm này, chỉ mới có 3 người lớn được điều trị khỏi hoàn toàn.

Bốn người lớn khác hầu như không có nhiều cải thiện về bệnh tình. Một bệnh nhân nhi đã bị ung thư trở lại trong khi hai bệnh nhân trưởng thành khác từ chối virus HIV hoàn toàn.


TNew York Times nhấn mạnh rằng tất cả các bệnh nhân này đều là các ca "vô vọng" trong điều trị ung thư trước khi thử nghiệm virus HIV, do đó, bất cứ thành công nào cũng là thần kỳ.
Theo Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nghiện cà phê, phải làm sao?

Nghiện cà phê, phải làm sao?

(VTC News) - Nghiện cà phê và sử dụng quá nhiều đồ uống này sẽ khiến bạn dễ bị đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi và căng thẳng.

Đọc nhiều