Chuyện khó lý giải: Cô gái 'mù' trong ba ngày mới mở được mắt

(VTC News) - Natalie Adler (21 tuổi, ở Caulfield South, Melbourne, Australia) chắc hẳn là người phụ nữ đặc biệt nhất thế giới vì cô không thể mở mắt sau 3 ngày dài.

Adler cho biết, cô bắt đầu cảm thấy những biểu hiện bất thường của mình sau một đêm mắt cô thấy mệt mỏi và nặng trĩu. Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, Adler mới phát hiện mắt cô nhắm chặt và không thể mở ra.

“Tình trạng này thường diễn ra theo cơn, mỗi cơn kéo dài khoảng 3 ngày, cứ sau 3 ngày nhắm mắt tôi lại mở được mắt của mình 3 ngày. Sự việc cứ thế tiếp diễn không ngừng nghỉ”, Adler nói.

Chuyen kho ly giai: Co gai 'mu' trong ba ngay moi mo duoc mat hinh anh 1

 Adler có "lịch trình" hoạt động của đôi mắt khá kỳ dị, sau 3 ngày mở mắt cô lại nhắm mắt 3 ngày. (Ảnh: ABC News)

Để giải quyết vấn đề của mình, Adler nhờ tới sự trợ giúp của các bác sĩ cả ở Australia và Mỹ, nhưng sau khi thăm khám, tất cả các bác sĩ đều không thể xác định được nguyên nhân chính xác căn bệnh của cô xuất phát từ đâu, do tâm lý hay thể chất.

Một trong số đó có Catherine Mancuso - bác sĩ chỉnh hình, người điều phối các kế hoạch điều trị của Adler tại Bệnh viện Tai và Hoàng gia Victoria ở Melbourne. Ông cũng không thực sự chắc chắn khi chẩn đoán cho Adler.

"Không gì có thể gây ra các triệu chứng lạ khiến một người phụ nữ nhắm mắt trong 3 ngày và mở mắt trong 3 ngày liên tiếp cả", Tiến sĩ Dean Cestari - một bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Tai và Massachusetts, Boston cho biết thêm.

Cùng chung quan điểm, bà Justin O'Day, Giám đốc khoa mắt tại Bệnh viện tai mắt Hoàng gia ở Melbourne cho rằng, trường hợp của Natalie rất đặc biệt. Sau hàng trăm xét nghiệm và những kiểm tra, các bác sĩ vẫn không kết luận rằng nguyên nhân gây ra tình trạng của cô gái là do đâu.

Sau đó, Adler đã trải qua một số cuộc phẫu thuật để gỡ bỏ 99% các cơ thịt trong mí mắt tìm cách ngăn chặn việc khép mi, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Chuyen kho ly giai: Co gai 'mu' trong ba ngay moi mo duoc mat hinh anh 2

 Sau các ca phẫu thuật gỡ bỏ cơ thịt trên mắt, tình trạng của Adler không cải thiện được nhiều. (Ảnh: 7News)

Được biết, để khắc phục tạm thời cho tình trạng “khốn khổ” của mình, Adler được điều trị bằng phương pháp tiêm botox cho các cơ xung quanh mắt. Tuy các mũi tiêm ban đầu giúp cô có thể mở mắt và cảm thấy dễ chịu hơn, nhưng Adler vẫn than rằng, sau một thời gian, phương pháp điều trị này đang mất tác dụng, và tình trạng của cô dần quay trở lại như xưa.

Sau cùng, bất lực với việc tìm kiếm cho mình một phương pháp điều trị triệt để, Adler phải học cách “sống chung với lũ”, chấp nhận sống một cuộc sống khác người với lịch trình sinh hoạt với chu kỳ: 3 ngày mở mắt, 3 ngày nhắm mắt.

"Ban đầu, tôi cố gắng phớt lờ và bỏ quên nó, nhưng giờ tôi đã học được cách sống chung với nó”, Adler nói.

>>> Đọc thêm: Chuyện y học khó lý giải: Chàng trai nấc cụt liên tục 1.800 lần/1 giờ và chưa thể dừng lại

Video: Thực hư về "thần y" sờ đâu hết bệnh đấy

Kỳ lạ: Sau ly hôn, người đàn ông không thể quan hệ với bất kỳ ai ngoài vợ cũ

Kỳ lạ: Sau ly hôn, người đàn ông không thể quan hệ với bất kỳ ai ngoài vợ cũ

Chia tay vợ một thời gian, mặc dù cũng cố gắng tìm hiểu nhiều phụ nữ khác, nhưng người đàn ông 39 tuổi không thể quan hệ “gần gũi” với bất kỳ ai.
Đây là loại củ thế giới 'tôn sùng' vì nhiều tác dụng thần kỳ với sức khỏe

Đây là loại củ thế giới 'tôn sùng' vì nhiều tác dụng thần kỳ với sức khỏe

Loại củ này đặc biệt tốt cho sức khỏe với rất nhiều Vitamin C và A, có thể bảo vệ làn da trong mùa lạnh, cải thiện thị lực và ngừa bệnh cúm.

 (Nguồn: ABC News)

Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU