Chuyện ít biết về người vợ đau khổ của Thành Long

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 23/08/2014 06:12:00 +07:00

Ở tuổi 61, cựu diễn viên Lâm Phụng Kiều đã ngã quỵ khi cậu con trai duy nhất Phòng Tổ Danh bị bắt và thừa nhận sử dụng ma túy suốt 8 năm qua.

Ở tuổi 61, cựu diễn viên Lâm Phụng Kiều đã ngã quỵ khi cậu con trai duy nhất Phòng Tổ Danh bị bắt và thừa nhận sử dụng ma túy suốt 8 năm qua.

Năm 1976, với vai diễn trong bộ phim Tiểu thành cố sự, Lâm Phụng Kiều đoạt giải Kim Mã dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Lúc ấy bà vừa tròn 26 tuổi.

Với vẻ đẹp dịu dàng và khả năng hóa thân vào nhiều số phận nhân vật khác nhau, Lâm Phụng Kiều cùng Lâm Thanh Hà, Tần Tường Lâm, Tần Hán trở thành nhóm ngôi sao Song Tần, song Lâm chiếm lĩnh màn ảnh Đài Loan, tên tuổi vươn xa khắp châu Á.

Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, năm 1982 Lâm Phụng Kiều lặng lẽ rút khỏi làng giải trí, âm thầm làm vợ của Thành Long, sinh cho siêu sao võ thuật cậu con trai Phòng Tổ Danh.
lam phung kieu
Lâm Phụng Kiều thời xuân sắc.
lam phung kieu
Với Tần Hán trong phim 'Lãng hoa'.
lam phung kieu
Với Thành Long khi mới quen nhau.
Do thời điểm ấy Thành Long đang nổi tiếng, quanh năm suốt tháng ở Hong Kong nên Lâm Phụng Kiều vừa làm mẹ vừa đảm nhận vai trò làm cha.

Biết Phòng Tổ Danh thiếu thốn tình phụ tử nên bao nhiêu tình cảm, bà dành hết cho con. Đó là hình ảnh của một hiền mẫu.

Tuy nhiên, theo lời kể của Phòng Tổ Danh, nửa đêm muốn ra ngoài chơi, anh đã phải… cởi truồng để tránh tiếng xoạt xoạt của quần áo làm mẹ thức giấc, sẽ không được phép đi. Ở góc này, Lâm Phụng Kiều đóng vai một người mẹ nghiêm khắc.
lam phung kieu
lam phung kieu
Lâm Phụng Kiều luôn ở bện cạnh Phòng Tổ Danh.
Mặc dù không muốn Phòng Tổ Danh nối bước cha mẹ vào làng giải trí vì hiểu hơn ai hết những phức tạp, gian nan của nghề diễn viên, song vì con trai, Lâm Phụng Kiều đành phải chấp thuận.

Gần như không bao giờ xuất hiện với tư cách là một nghệ sĩ - dù là cựu diễn viên tại các sự kiện của làng giải trí kể từ khi giải nghệ, nhưng bà luôn có mặt bên cạnh Phòng Tổ Danh, hiện diện tại các buổi họp báo ra mắt phim, tổ chức live show của con.

Thậm chí, Lâm Phụng Kiều còn mua bánh mời các fan của Phòng Tổ Danh, tạo mối quan hệ thật tốt. Ngoài ra, bà còn đảm đương vai trò người quản lý, giúp Phòng Tổ Danh đọc và chọn kịch bản.
lam phung kieu
Hình ảnh hạnh phúc hiếm hoi của gia đình Thành Long - Lâm Phụng Kiều - Phòng Tổ Danh.
Năm 1999, xảy ra scandal 'Tiểu Long nữ' khi Thành Long có con với người đẹp Ngô Ỷ Lợi. Lâm Phụng Kiều không một tiếng trách móc, chỉ khuyên chồng nên giải quyết một cách êm đẹp. Bà nuốt nước mắt vào lòng để bảo vệ gia đình của mình.

Bà dành cho Thành Long tất cả sự quan tâm, dành cho Phòng Tổ Danh trọn tình thương yêu, vậy mà sau khi bi chồng phản bội, Lâm Phụng Kiều lại phải chứng kiến cảnh con trai bị công an vào nhà lục soát, còng tay bắt đi. Trái tim người mẹ đã vỡ ra từng mảnh, đớn đau, xót xa.

Trên mạng xã hội Hoa ngữ, hàng triệu tin nhắn đã gửi an ủi bà, họ gọi Lâm Phụng Kiều là 'người phụ nữ đau khổ nhất thế giới'.

Điều khiến không ít người cảm thấy bất bình là khi từ Hong Kong qua Bắc Kinh giải quyết chuyện của Phòng Tổ Danh, Thành Long không về nhà của hai mẹ con Lâm Phụng Kiều tại khu biệt thự Naga mà ở khách sạn.

Trong khi vào những ngày này, người vợ đang rất cần bờ vai của người đàn ông gọi là chồng khi con trai rơi vào vòng lao lý. Nhiều người cho rằng Thành Long luôn làm tốt mọi việc nhưng lại thất bại khi làm chồng, làm cha.

Theo Zing

Bình luận
vtc.vn