Chuyện hy hữu của bà hiệu trưởng ngôi trường bị ‘tố’ bớt khẩu phần ăn của học sinh ở Hải Phòng
  • Zalo

Chuyện hy hữu của bà hiệu trưởng ngôi trường bị ‘tố’ bớt khẩu phần ăn của học sinh ở Hải Phòng

Giáo dục Thứ Bảy, 18/11/2017 15:42:00 +07:00

Tại ngôi trường xảy ra chuyện ‘dương’ khẩu phần ăn của học sinh và học sinh phải mua bảo hiểm toàn diện 5 năm khiến phụ huynh bức xúc, còn xảy ra chuyện hy hữu của bà hiệu trưởng.

Liên quan đến nghi vấn khẩu phần ăn của học sinh bị ăn bớt tại trường Tiểu học An Dương, phụ huynh còn cho biết, bà hiệu trưởng nhà trường mới được luân chuyển, bổ nhiệm về nhận nhiệm vụ, không được sự đồng thuận, ủng hộ của đa số cán bộ, giáo viên.

Điều này được thể hiện khi vào đầu năm học, tại Đại hội Chi bộ, qua 6 lần bỏ phiếu, bà Hiệu trưởng nhà trường vẫn không trúng cử chức vụ Bí thư Chi bộ.

Trong buổi làm việc mới đây với bà Đỗ Thị Thanh Đượm – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Dương, PV VTC News có nêu ra vấn đề trên, tuy nhiên bà Đượm từ chối trả lời và đề nghị làm việc với lãnh đạo cấp trên để tìm hiểu sự việc.

DSC_0665

 Khu hiệu bộ Trường Tiểu học An Dương

6 lần bỏ phiếu không trúng cử bí thư

Để tìm hiểu rõ thực hư chuyện hy hữu đối với vị hiệu trưởng nhà trường, ngày 17/11, PV VTC News đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy thị trấn An Dương, huyện An Dương (Hải Phòng).

Ông Hoàng Anh – Bí thư Đảng ủy Thị trấn cho biết, Đảng bộ Thị trấn có 13 chi bộ trực thuộc, trong đó có 3 chi bộ nhà trường. Từ trước đến nay đối với Đảng bộ thị trấn An Dương, đại hội chi bộ đều thành công tốt đẹp, chưa bao giờ có trường hợp hy hữu xảy ra như Đại hội Chi bộ trường Tiểu học An Dương.

Theo đó, trước khi chỉ đạo Đại hội, Đảng ủy đã chỉ đạo làm công tác nhân sự, Chi bộ bàn, thống nhất về nhân sự. Nếu hiệu trưởng không được tín nhiệm thì cũng không đưa vào cấp ủy, tuy nhiên, Chi bộ đồng tình khá cao. Trước khi đại hội, Chi bộ có nghị quyết về nhân sự cấp ủy là 3 người, trong đó có bà Đỗ Thị Thanh Đượm – Hiệu trưởng nhà trường.

Trước đó, tháng 4/2017, khi bà Đượm được luân chuyển, điều động từ chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học An Dương, được bầu bổ sung vào cấp ủy, làm Bí thư Chi bộ, cùng với 2 cấp ủy viên khác. Cả 3 đều được Chi bộ có nghị quyết giới thiệu tái cử nhiệm kỳ 2017-2020, trong đó bà Đượm được giới thiệu tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

“Trước khi Đại hội Chi bộ, Đảng ủy thị trấn giao Phó Bí thư Đảng ủy, đảng ủy viên phụ trách về họp với chi bộ, chị bộ nhất trí cao, không có vấn đề gì cả. Chúng tôi nghĩ thế này là chắc chắn lắm rồi” – ông Hoàng Anh chia sẻ.

Ngày 19/8, khi Đại hội Chi bộ, cả 3 nhân sự được giới thiệu đều trúng cấp ủy, trong đó có bà Đượm. Tuy nhiên, khi bầu chức danh Bí thư Chi bộ, bà Đượm đã không trúng cử, với 3 lần Đại hội bỏ phiếu bầu, nên Đảng ủy chỉ đạo tạm dừng đại hội.

Sau đó, Đảng ủy Thị trấn về họp với Chị bộ để làm công tác tư tưởng cho các đảng viên. Tại buổi làm việc này, Cấp ủy và các đảng viên trong Chi bộ đề nghị cho Đại hội tiếp tục bầu các chức vụ trong cấp ủy, trong đó bà Đượm được giới thiệu bầu giữ chức Bí thư Chi bộ.

Tuy nhiên, lần thứ 2 đại hội với 3 lần bỏ phiếu, bà Đượm vẫn không trúng cử chức vụ Bí thư Chi bộ. Sau đó, Đảng ủy Thị trấn phải báo cáo sự việc, xin ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Huyện ủy An Dương về công tác nhân sự. Đảng ủy Thị trấn đã chỉ định bà Bùi Thị Hằng – Phó hiệu trưởng nhà trường giữ chức Bí thư Chi bộ, bà Đỗ Thị Thanh Đượm giữ chức Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

Nhận định về sự việc hy hữu khi Chi bộ 6 lần bỏ phiếu bầu nhưng bà Đượm – Hiệu trưởng nhà trường không trúng cử chức vụ Bí thư Chi bộ, ông Hoàng Anh cho biết, bà Đượm về công tác tại trường Tiểu học An Dương mới được 4 tháng thì đại hội, trong đó có 2 tháng nghỉ hè nên chưa có nhiều thời gian công tác, gần gũi đảng viên nên uy tín của bà Đượm với các đảng viên chưa cao. “Đấy là uy tín giữa đồng chí Hiệu trưởng và các đảng viên” – ông Hoàng Anh nhận định.

Ông Hoàng Anh cho biết thêm, từ ngày thành lập trường Tiểu học An Dương đến nay, Chi bộ nhà trường luôn là Chi bộ trong sạch vững mạnh và việc bầu cấp ủy chưa bao giờ xảy ra trường hợp hy hữu như vừa qua.

Sau khi chỉ định vị trí công tác của các cấp ủy viên, Đảng ủy cử một đảng ủy viên phụ trách Chi bộ. Qua một vài lần về họp, nắm bắt tình hình, đến nay đảng viên trong Chi bộ đã ổn định về tư tưởng.

DSC_0677

 Theo thông báo bước đầu của UBND huyện An Dương, Trường Tiểu học An Dương có xảy ra việc "dương" khẩu phần ăn của học sinh nhưng không được bù vào bữa ăn của các cháu. 

Tiếp tục chỉ đạo làm rõ việc bớt khẩu phần ăn

Liên quan đến dư luận xã hội hiện nay về việc thu, chi và việc ‘tố’ bếp ăn của nhà trường có dấu hiệu bớt khẩu phần ăn của học sinh bán trú, ông Hoàng Anh cho biết, sau khi nắm được thông tin về vụ việc, Đảng ủy đã chỉ đạo UBND Thị trấn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra làm rõ. Hiện, UBND Thị trấn vẫn đang tiếp tục xác minh, kiểm tra những vấn đề phụ huynh có ý kiến.

Ông Đỗ Văn Mai – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn An Dương cho biết, liên quan đến việc phụ huynh tố khẩu phần ăn của học sinh có dấu hiệu bị ăn bớt, qua kiểm tra cũng thấy không đảm bảo, còn việc có bớt xén khẩu phần ăn hay không thì ông Mai cho biết: “Bây giờ chúng tôi chưa làm rõ việc ấy”.

Trong thời gian tới, UBND Thị trấn sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát, sẽ làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh, thậm chí là họp với toàn thể phụ huynh học sinh để làm rõ mọi việc.

Đồng thời ông Mai cho biết thêm, trong buổi phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra mới đây, ông Mai yêu cầu  nhà trường phải tạo điều kiện thuận lợi để các bậc phụ huynh học sinh dành thời gian thường xuyên đến kiểm tra, giám sát bếp ăn và bữa ăn bán trú của học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường phải công khai niêm yết khẩu phần ăn, giá cả thực phẩm tại nhà trường để phụ huynh theo dõi, giám sát.

Video: Choáng váng cảnh phụ huynh xông vào lớp hành hung nữ giáo viên trẻ ở An Dương (Hải Phòng)

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyện hy hữu của bà hiệu trưởng ngôi trường bị ‘tố’ bớt khẩu phần ăn của học sinh ở Hải Phòng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin