Chuyện hậu trường cảnh hôn trên loạt phim Việt giờ vàng

Sao ViệtThứ Ba, 14/04/2020 17:51:49 +07:00

Một số cảnh hôn tưởng chừng đơn giản nhưng vẫn làm khó diễn viên và thậm chí có những màn "khóa môi" giả trên màn ảnh.

Chuyện hậu trường cảnh hôn trên loạt phim Việt giờ vàng - 1

Trong "Về nhà đi con", Quốc Trường và Bảo Thanh có cảnh hôn tình cảm ở khách sạn. Khi theo dõi trên màn ảnh, khán giả có thể nhận xét phân cảnh này khá nhẹ nhàng và không khó thực hiện. Tuy nhiên, Bảo Thanh từng chia sẻ đây là cảnh áp lực với cô. Nữ diễn viên đã phải uống một lon bia để lấy dũng cảm quay: "Mọi người sẽ thắc mắc chỉ là một nụ hôn thì có gì khó? Nhưng khi đó, tôi với anh Trường mới gặp nhau vài ngày, nên hai anh em thực sự chưa phối hợp ăn ý". Cô cũng bật mí thêm bản thân không thích quay cảnh hôn trên phim. Sau này, khi hai người đóng cặp trong phim điện ảnh "Đôi mắt âm dương", cô vẫn sợ nhất cảnh khóa môi.

Chuyện hậu trường cảnh hôn trên loạt phim Việt giờ vàng - 2

Cũng trong "Về nhà đi con", Quốc Trường phải thực hiện nhiều cảnh thân mật với Quỳnh Nga (đóng vai Nhã). Ở một phân cảnh quán bar, nam diễn viên tâm sự họ quay cảnh này ngay trong lần đầu gặp, vì vậy cả hai đều bỡ ngỡ, ngại ngùng. "Cảnh hôn rất ngắn trên màn ảnh nhưng cả ê-kíp phải làm việc trong gần 2 tiếng. Tôi và Quỳnh Nga phải hôn liên tục 10 lần, đạo diễn mới hài lòng", anh chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Chuyện hậu trường cảnh hôn trên loạt phim Việt giờ vàng - 3

Gần đây, Quỳnh Nga liên tiếp tham gia các phim truyền hình Việt giờ vàng. Trong "Sinh tử", cô vào vai một "tú bà", có quan hệ tình cảm với cả nhân vật của Việt Anh và Chí Nhân. Nữ diễn viên chia sẻ đóng cảnh hôn Việt Anh khó hơn Chí Nhân, bởi hai người chơi thân ngoài đời. Việt Anh cũng thú nhận đây là cảnh quay khó và căng thẳng đối với anh: "Nếu là bạn diễn bình thường thì đơn giản, nhưng khi hai anh em chơi thân với nhau thì cảm thấy sao sao, cứ chuẩn bị hôn là buồn cười. Đến mức đạo diễn phải cáu và dọa nếu không làm được thì cắt vai luôn, nên hai anh em bảo nhau phải cố làm cho tới và kết quả là khi lên phim mọi người xem chắc cũng không tệ. Tôi chưa bao giờ hôn ai khó như với Nga".

Chuyện hậu trường cảnh hôn trên loạt phim Việt giờ vàng - 4

Những khán giả yêu thích bộ phim "Quỳnh búp bê" chắc hẳn vẫn nhớ nụ hôn duy nhất của Cảnh (Doãn Quốc Đam) và Quỳnh (Phương Oanh) khi sắp từ biệt. Cảnh "khóa môi" này từng gây tranh cãi trái chiều, vì có ý kiến cho rằng nam chính hôn vồ vập, không đẹp. Tuy nhiên, sau đó Phương Oanh giải thích cách thể hiện tình cảm mạnh bạo như vậy là ý đồ của đạo diễn và cũng đúng tâm lý nhân vật. Cô cảm thấy tâm huyết sau khi hoàn thành cảnh quay này. Trong kịch bản, nhân vật Quỳnh không phải khóc, nhưng Phương Oanh đã rơi nước mắt vì quá nhập tâm vào vai diễn.

Chuyện hậu trường cảnh hôn trên loạt phim Việt giờ vàng - 5

Tuy vậy, trong "Cô gái nhà người ta", Phương Oanh lại gặp khó khi thực hiện cảnh tình tứ với Đình Tú ở tập cuối. Dù cả hai đã kết hợp chung trước đó, nữ diễn viên kể cô vẫn bối rối, không biết phải diễn thế nào vì đây là lần đầu chủ động hôn (những lần trước là bạn diễn chủ động). Theo lời kể của Đình Tú, Phương Oanh đã nín thở thật và hét lên thất thanh sau khi quay xong.

Chuyện hậu trường cảnh hôn trên loạt phim Việt giờ vàng - 6

Một tình huống hậu trường thú vị khác là cảnh hôn giả của Hồng Đăng và Hồng Diễm trong tập cuối "Hoa hồng trên ngực trái". Ê-kíp đã tận dụng góc máy quay rộng để khán giả tưởng hai nhân vật chính đã có màn "khóa môi" ngọt ngào. Song, thực tế, cặp diễn viên này chưa từng hôn thật trên màn ảnh. Hồng Diễm chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng đó là nguyên tắc cô tự đặt ra cho mình. Cô không muốn ảnh hưởng đến gia đình.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn