• Zalo

Chuyên gia y tế Trung Quốc chỉ cách phòng ngừa hữu hiệu virus corona

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 30/01/2020 09:42:51 +07:00

Do chưa có vaccine phòng ngừa virus corona nên biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là sớm phát hiện và cách ly những người nhiễm bệnh.

Đó là lời khuyên của ông ông Chung Nam Sơn – Tổ trưởng tổ chuyên gia cấp cao của Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc.

Theo ông, sau khi các chuyên gia xác nhận bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra có thể lây truyền từ người qua người, chính quyền Trung Quốc áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của bệnh dịch.

Trong đó tập trung người bệnh vào một số khu chữa trị riêng cũng như phong tỏa nhiều thành phố nằm trong vùng dịch. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thuốc đặc trị cũng như vaccine phòng ngừa bệnh, do đó biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là sớm phát hiện và cách ly những người nhiễm bệnh.

Chuyên gia y tế Trung Quốc chỉ cách phòng ngừa hữu hiệu virus corona - 1

Chợ hải sản Hoa Nam tại Vũ Hán, ảnh chụp ngày 12/1. (Ảnh: AFP)

 

“Đây là biện pháp nghiêm ngặt nhưng hữu hiệu nhất tại thời điểm hiện nay”, ông Chung Nam Sơn nói.

Những ngày qua, tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra tại Trung Quốc diễn biến phức tạp, khi số người nhiễm bệnh gia tăng với tốc độ chóng mặt.

Tính đến 6h30 sáng 30/1 (theo giờ địa phương), toàn Trung Quốc xác nhận có 7.711 ca nhiễm bệnh, 170 trường hợp thiệt mạng và khoảng 30.000 trường hợp vẫn đang được theo dõi.

Tây Tạng cũng là địa phương mới đây nhất khởi động kế hoạch ứng phó cấp I đối với bệnh viêm phổi cấp, cấp cao nhất đối với các sự kiện y tế cộng đồng khẩn cấp đặc biệt nghiêm trọng  – nâng số lượng các tỉnh thành của Trung Quốc khởi động kế hoạch ứng phó cấp 1 lên con số 31.

 

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp