• Zalo

Chuyên gia y tế cảnh báo hàng triệu người Mỹ có thể mắc Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Hai, 30/03/2020 07:17:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ Anthony Fauci cảnh báo, hàng triệu người Mỹ có thể mắc Covid-19 và 200.000 người thiệt mạng.

Phát biểu trên CNN, Tiến sĩ Anthony Fauci, thành viên Nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng cho rằng, dịch Covid-19 có thể lây nhiễm cho hàng triệu người và khiến khoảng 100.000 - 200.000 người Mỹ thiệt mạng.

“Dựa trên những gì chúng ta đang chứng kiến lúc này, dịch Covid-19 có thể khiến từ 100.000 - 200.000 người Mỹ thiệt mạng. Chúng ta cũng sẽ có hàng triệu trường hợp nhiễm virus corona”, Giám đốc Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ nói và lưu ý rằng các dự báo này có thể thay đổi.

Chuyên gia y tế cảnh báo hàng triệu người Mỹ có thể mắc Covid-19 - 1

Giám đốc Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ Anthony Fauci. (Ảnh:AP)

Thành viên Nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng liên tục kêu gọi người dân duy trì “giãn cách xã hội” ở Mỹ trong thời gian dài, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Anthony Fauci  cho biết, việc gỡ bỏ những hạn chế đó sẽ phụ thuộc vào việc có sẵn các bộ dụng cụ xét nghiệm có thể cho kết quả chẩn đoán trong vòng 15 phút.

"Đó sẽ là vấn đề của nhiều tuần nữa. Nó sẽ không diễn ra vào ngày mai và chắc chắn sẽ không thể diễn ra vào tuần tới", Anthony Fauci  nói.

Video: Lao động Ấn Độ cố gắng để về nhà

Dịch Covid-19 làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày tại Mỹ, dẫn đến hàng loạt các doanh nghiệp và trường học tại nước này phải đóng cửa. Chính phủ Mỹ đang nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

New York hiện là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, dấy lên lo ngại về khả năng quá tải đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe tại khu vực này.

Đến nay, Mỹ ghi nhận 141.169 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 2.458 trường hợp thiệt mạng. Trong những ngày gần đây, số ca nhiễm bệnh ở Mỹ tăng trung bình 15.000 người/ngày.

Kông Anh(Nguồn: Thehill, Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !