Chuyên gia WHO: Dịch COVID-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023

Tin tứcThứ Hai, 12/09/2022 15:43:00 +07:00
(VTC News) -

Chuyên gia WHO nhận định, dịch COVID-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023, có thể xuất hiện các biến chủng virus mới nguy hiểm hơn.

Tại lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” do Bộ Y tế tổ chức chiều 12/9, TS Shane Fairlie, chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam nhận định, dịch COVID-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023, có thể xuất hiện các biến chủng virus mới nguy hiểm hơn làm cho dịch diễn biến phức tạp khó lường.

Việt Nam cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, tiêm bao phủ vaccine và thực hiện các biện pháp phòng bệnh cá nhân vẫn là những giải pháp quan trọng và cần thiết.

Chuyên gia WHO: Dịch COVID-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023 - 1

Chuyên gia WHO phát biểu tại lễ phát động.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương kêu gọi các bộ, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, người dân hãy cùng nhau hành động, nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi cá nhân, tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch: Khẩu trang, khử khuẩn, vaccine, thuốc, điều trị, công nghệ và các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại trung ương và địa phương.

Thực hiện Công điện số 755 của Thủ tướng về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã ban hành kế hoạch gửi đến các đơn vị trong và ngoài ngành y tế triển khai Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”. Chiến dịch diễn ra từ ngày 12/9-31/10 với nhiều hoạt động truyền thông tại trung ương và địa phương. 

Thanh Hải
Bình luận
vtc.vn