• Zalo

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Tuyển Việt Nam thua, không có gì phải buồn

Thể thaoThứ Tư, 30/03/2016 07:03:00 +07:00

(VTC News) - Trận đấu ĐTVN 0-1 Iraq, điều tốt là HLV Nguyễn Hữu Thắng đã giữ vững cách xây dựng lối chơi cho các học trò.

(VTC News) - Trận đấu ĐTVN 0-1 Iraq, điều tốt là HLV Nguyễn Hữu Thắng đã giữ vững cách xây dựng lối chơi cho các học trò. 

Trả lời phỏng vấn VTC News sau trận Iraq 1-0 Việt Nam, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải chia sẻ: "Chúng ta không có gì phải buồn. Trận đấu đã phản ánh đúng trình độ thực sự của cầu thủ Việt Nam. Tầm vóc và sức mạnh của cầu thủ chúng ta chỉ có vậy thôi. Thua kém xa đối thủ về yếu tố giống nòi. 

Đừng nên đòi hỏi gì nhiều khi trận này là một bức tranh hoàn toàn đúng về hiện trạng của bóng đá Việt Nam hiện tại. Điều đáng mừng là HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn đang đúng khi duy trì lối chơi nhỏ, nhanh. Và đây mới chỉ là bước đầu xây dựng nên việc gặp khó khăn là rất bình thường".
Các tuyển thủ Việt Nam kém hơn nhiều về sức vóc so với Iraq (ảnh: FIFA)
 Các tuyển thủ Việt Nam kém hơn nhiều về sức vóc so với Iraq (ảnh: FIFA)
Nhận xét về cầu thủ Việt Nam thi đấu ấn tượng nhất, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chỉ ra hai gương mặt là Quế Ngọc Hải và Nguyễn Văn Toàn. 

Ông nói: "Quế Ngọc Hải ngày càng chững chạc hơn ở hàng phòng ngự. Còn với Văn Toàn, có thể nói cậu ấy đang là hình ảnh của tuyển Việt Nam hiện tại. Văn Toàn dù thể hình, sức mạnh không tốt, nhưng luôn nỗ lực thi đấu ở mức cao nhất, chạy không biết mệt và không hề ngại tranh chấp bóng". 

Với trận thua 0-1 trước Iraq, đội tuyển Việt Nam đã không thể đi tiếp tới vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải đá tiếp vòng loại Asian Cup 2019
Clip: Iraq 1-0 Việt Nam

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: