Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Tâm lý thi đấu của Quang Hải không tốt

(VTC News) - Chuyên gia Vũ Mạnh Hải thẳng thắn chỉ ra những hạn chế đội tuyển Việt Nam còn gặp phải trong chiến thắng 2-1 trước Philippines.

“Nói thực tôi không hài lòng về một số điểm ở trận đấu này”, ông Vũ Mạnh Hải mở đầu phần bình luận của mình về chiến thắng của Việt Nam trước Philippines tại bán kết lượt đi AFF Cup 2018. “Chúng ta không đến nỗi vất vả như vậy nhưng tự chúng ta tự làm khó. Đây là vấn đề của bản lĩnh trận mạc, sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ. Đương nhiên họ đang trong quá trình tiến lên họ phải thế thôi”.

Video highlights Philippines 1-2 Việt Nam

Cụ thể hơn về những điểm chưa được, cựu danh thủ của Thể Công phân tích: “Philippines mất 5 trụ cột, họ không thể đá bằng những trận đấu trước. Những pha chuyền bóng của họ hỏng rất nhiều và sự phối hợp không liền mạch. Hiệp đầu, tôi nghĩ họ sẽ chơi pressing nhưng lực lượng của họ không đủ để làm điều này. Vì thế, đáng lẽ ra chúng ta phải hết sức bình tĩnh và tỉnh táo để chơi phối hợp với nhau ít chạm. Cứ chỗ trống là đưa bóng vào và di chuyển các vị trí làm sao tạo tam giác, tứ giác. Nhưng hiệp 1 chúng ta lại chơi trong trạng thái tâm lý không tốt.

Người có trạng thái tâm lý không tốt đầu tiên là Quang Hải. 5 quả bóng chuyền đều hỏng và trong những đường chuyền của Quang Hải, tôi cảm thấy có gì đó không bình tĩnh. Tiền vệ kiến tạo chuyền hỏng nhưng may là hai tiền vệ trung tâm Hùng Dũng và Đức Huy lại chơi tốt nên khu vực giữa sân vẫn ổn”.

Chuyen gia Vu Manh Hai: Tam ly thi dau cua Quang Hai khong tot hinh anh 1

 Quang Hải gặp nhiều khó khăn khi luôn bị theo kèm sát.

Ngoài Quang Hải, ông Vũ Mạnh Hải kể thêm Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải là những người cũng không có tâm lý tốt nên phá bóng không có mục đích rõ ràng.

Về bàn thua đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, ông Vũ Mạnh Hải phân tích: “Ở bàn thua này, trung vệ bên trái của chúng ta không kịp lùi về nhưng người đằng sau là Đoàn Văn Hậu cũng không lùi về bọc lót, anh đi phía sau và để trung phong của Philippines một mình băng vào. Đây là điều không thể để xảy ra lần thứ 2”.

Bởi những điểm nêu trên mà ông Hải kết luận: “Tuyển Việt Nam giành chiến thắng, vui thì vui nhưng sướng thì chưa sướng! Và những vấn đề của đội tuyển, ông Park sẽ chỉ ra cho các cầu thủ thấy”.

Cuối cùng, ông Hải bày tỏ hy vọng những trận đấu tới những sai lầm của tuyển Việt Nam sẽ được khắc phục. Ông nhấn mạnh: “Đây là tầm ĐTQG nên các em phải nỗ lực rèn luyện hơn nữa để trưởng thành. Hôm nay tôi có phê bình hơi nặng Quang Hải nhưng nếu Quang Hải nghe được điều này thì em phải chắt chiu. Phải nhớ, đá bóng là rèn luyện thường xuyên. Nếu chúng ta nghĩ là đủ rồi, chúng ta sẽ sa sút đấy”.

>>> Đọc thêm: HLV Eriksson dùng những chiêu thức nào chống tuyển Việt Nam nhưng bất thành?

Phan Văn Đức: 'Đây là trận đấu hay nhất của đội tuyển Việt Nam'

Phan Văn Đức: 'Đây là trận đấu hay nhất của đội tuyển Việt Nam'

Tiền đạo Phan Văn Đức tin rằng trận thắng Philippines tối qua (2/12) là trận đấu hay nhất của đội tuyển Việt Nam từ đầu giải.
Đi bão ăn mừng tuyển Việt Nam, siêu xe Lamborghini nẹt pô cháy đuôi

Đi bão ăn mừng tuyển Việt Nam, siêu xe Lamborghini nẹt pô cháy đuôi

Lửa bốc ra từ đuôi xe của chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu đỏ, rất may là người dân đã dập lửa kịp thời, cứu chiếc xe khỏi một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.
Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU