Chuyên gia: Vắng HLV Park Hang Seo không ảnh hưởng nhiều đến chuyên môn

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 15/06/2021 08:13:00 +07:00

Do HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo vì đã nhận đủ 2 thẻ vàng, nên trợ lý Lee Young Jin sẽ nắm quyền trong trận đấu quyết định tối nay.

Chiến thắng trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam giữ vững vị trí nhất bảng G với 17 điểm, hơn UAE 2 điểm. Trận đấu tới đây có tính chất quyết định ngôi nhất bảng. Chỉ cần hoà đối thủ, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ kết thúc vòng loại thứ 2 với ngôi đầu kèm suất đi tiếp vào vòng loại cuối World Cup 2022.

Ông Phan Anh Tú nhấn mạnh: “Tâm lý của tuyển thủ Việt Nam thoải mái hơn, bởi chúng ta xác định được UAE ở cửa trên. Chúng ta tôn trọng họ, nhưng không e sợ họ. Tuyển Việt Nam có lợi thế hơn về mặt điểm số, khả năng đi tiếp rất cao, còn UAE chịu áp lực buộc phải thắng nên sẽ nôn nóng hơn”.

Chuyên gia: Vắng HLV Park Hang Seo không ảnh hưởng nhiều đến chuyên môn - 1

HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin.

Do HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo trận đấu quyết định gặp UAE vì đã nhận đủ 2 thẻ vàng, nên trợ lý Lee Young Jin sẽ thay ông Park nắm quyền. Theo ông Phan Anh Tú, điều này có thể phần nào ảnh hưởng về mặt tâm lý với các cầu thủ, nhưng không ảnh hưởng nhiều về mặt chuyên môn.

Thầy Park Hang Seo có đội ngũ ban huấn luyện rất hiểu ý, đặc biệt là trợ lý Lee Young Jin, cánh tay phải, được ví như “bộ não” của thầy Park. Trong gần 4 năm làm việc ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo thay nhiều trợ lý, nhưng chỉ có trợ lý Lee Young Jin là được tin dùng tuyệt đối.

"Thầy Lee có chuyên môn cao, rất “tâm đầu ý hợp”, nắm bắt khá kỹ về chiến thuật cũng như chỉ đạo chiến thuật của thầy Park. Chúng ta có thế thấy, ở bất cứ trận đấu nào, khi thay đổi người hay chiến thuật thì hai HLV này đều bàn bạc với nhau trước rồi mới đưa ra quyết định”, ông Tú nói.

Dù đối mặt nhiều khó khăn, theo ông Phan Anh Tú, UAE cũng có nhược điểm mà tuyển Việt Nam có thể khai thác được: “UAE là đội bóng ưa lối chơi kỹ thuật, không chơi thô bạo và dùng sức nhiều, nên các cầu thủ Việt Nam có thể khá tự tin khi cầm bóng. Thứ hai, các cầu thủ của UAE to con hơn, nên xoay xở có thể sẽ kém linh hoạt hơn. Đó là điểm thuận lợi để các cầu thủ Việt Nam tự tin cầm bóng, phối hợp nhỏ, và phản công sắc bén".

Dự đoán kết quả trận Việt Nam vs UAE

UAE từng dự World Cup, xếp hạng thế giới cao hơn tuyển Việt Nam, đội hình đồng đều về mặt kỹ chiến thuật, tầm vóc, thể lực. Ở các trận đấu vừa qua, UAE đã cho thấy khả năng cao trong việc khai thác sơ hở, sai lầm của đối phương. Họ có nhiều cầu thủ kỹ thuật, kinh nghiệm, có khả năng chớp thời cơ nhanh.

Các cầu thủ hỗ trợ nhau rất tốt, tận dụng tốt nhịp hai, nhịp ba và dứt điểm gọn gàng. Cầu thủ nhập tịch của UAE cũng đã chứng minh được chất lượng và đẳng cấp.

"Trong cuộc đối đầu tối nay, chắc chắn áp lực mà UAE gây nên cho khu vực cầu môn của tuyển Việt Nam là rất lớn”, cựu Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Hà Nội nói về sự nguy hiểm của đội tuyển UAE.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn