• Zalo

Chuyên gia: U22 Việt Nam thừa bài đấu với U22 Indonesia, đối thủ không chịu nổi

Thể thao Thứ Hai, 02/12/2019 08:31:00 +07:00

Chuyên gia Phan Anh Tú khen ngợi cách chơi chủ động của U22 Việt Nam sau khi để đối thủ dẫn bàn ở trận gặp U22 Indonesia.

U22 Việt Nam trải qua trận đấu rất vất vả với U22 Indonesia khi để đối thủ ghi bàn trước. Các học trò của HLV Park Hang Seo gặp nhiều khó khăn trước bức tường phòng ngự dày đặc của đối phương. Trong tình thế như vậy, Quang Hải và đồng đội kiểm soát thế trận rất tốt. 

"Với cách đá của U22 Việt Nam thì trước sau cũng phá được hàng thủ U22 Indonesia. Trận này U22 Việt Nam chơi rất hay", chuyên gia Phan Anh Tú nhận xét.

"U22 Việt Nam trận này kiểm soát trận đấu rất tốt và rất tự tin. Hay ở chỗ là chúng ta có người dứt điểm tốt. Có thể nói U22 Việt Nam thừa bài để chơi với U22 Indonesia".

U22 VN-INdo

U22 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trước U22 Indonesia nhưng giành chiến thắng xứng đáng. 

Theo nhận xét của ông Phan Anh Tú, điều đáng khen nhất của U22 Việt Nam là giữ vững được tâm lý sau bàn thua. Các cầu thủ không cuống trong thế bị dẫn bàn và vấp phải hàng phòng ngự khó chơi của U22 Indonesia, vẫn kiên trì và rất chủ động về nhịp độ và phương án tấn công.

"Mọi yếu tố tốt nhất đều được bộc lộ. Khả năng kiểm soát bóng tốt, chơi tỉnh táo và đặc biệt là luân chuyển bóng tốc độ cao. Trong thế trận như vậy đội bạn tổ chức phòng ngự đông và chặt chẽ nhưng vẫn mắc sai lầm. Đá như vậy, đội bạn không chịu nổi đâu", ông Phan Anh Tú phân tích. Ông cho rằng hai bàn thắng của U22 Việt Nam là những tình huống được dàn xếp có ý đồ, không phải khoảnh khắc ngẫu nhiên, ngẫu hứng.

Bàn gỡ hòa của Thành Chung là tình huống dàn xếp phạt góc bài bản, nhằm vào các hậu vệ có chiều cao tốt. Siêu phẩm sút xa của Hoàng Đức xuất phát từ pha tổ chức tấn công buộc U22 Indonesia phải bộc lộ sơ hở.

Video: Thành Chung gỡ hoà 1-1 cho U22 Việt Nam

"Hai bàn thắng hoàn toàn nằm trong kế hoạch. U22 Việt Nam ép đối thủ phải chống đỡ như vậy và có rất nhiều phương án từ đá cố định, đột phá trung tuyến đến sút xa rất chủ động, nhiều toan tính và không hề vội vàng. Với tần suất như vậy trong thời gian dài thì U22 Indonesia khó tránh sơ hở, vấn đề là lúc nào.

U22 Indonesia buộc phải chao đảo theo để lấp khoảng trống. Bàn thắng của Hoàng Đức là ví dụ. Đội bạn phòng ngự số đông trong vòng cấm thì tất nhiên vòng ngoài sẽ ít người. Hoàng Đức trống trải là điều dễ hiểu".

u22 viet nam u22 indonesia (5)

Hoàng Đức tỏa sáng ở phút bù giờ bằng một siêu phẩm sút xa.

Một dấu hiệu khác cho thấy U22 Việt Nam kiểm soát thế trận tốt đến như thế nào chính là việc U22 Indonesia không có đường phản công sắc nét nào từ đầu đến cuối trận. Các học trò của HLV Park Hang Seo không ít lần chuyền hỏng và mất bóng để đối thủ có cơ hội dồn lên, tuy nhiên hàng phòng ngự U22 Việt Nam dù dâng lên rất cao vẫn biết cách vô hiệu hóa khả năng phản công của U22 Indonesia.

"U22 Indonesia phản công đúng là nguy hiểm nhưng trong tình thế chịu sức ép lớn như vậy họ không làm được. U22 Việt Nam rất cảnh giác, đọc trận đấu tốt. U22 Thái Lan thua chỉ vì chủ quan, không chuẩn bị tốt còn U22 Việt Nam xác định đây là trận đấu rất khó", ông Phan Anh Tú nhận xét.

"Hàng phòng ngự sẵn sàng về mặt thể lực và đọc trận đấu từ sớm, đủ để làm chậm các pha phản công và bọc lót. U22 Indonesia bộc lộ hết ở hai trận trước rồi, không còn yếu tố bất ngờ nữa".

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyên gia: U22 Việt Nam thừa bài đấu với U22 Indonesia, đối thủ không chịu nổi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin