• Zalo

Chuyên gia: Tuyển Việt Nam là thế lực số 1 Đông Nam Á, không bàn cãi gì nữa!

Thể thao Thứ Năm, 06/06/2019 07:06:00 +07:00

Cả BLV kỳ cựu Trần Tiến Đức lẫn BLV Quang Huy đều có chung nhận định, Việt Nam là thể lực số 1 Đông Nam Á, không phải bàn cãi thêm gì nữa.

Chiến thắng 1-0 của Việt Nam trước Thái Lan ngay trên sân nhà của đối thủ đã chứng minh tuyển Việt Nam lúc này là đối thủ xứng tầm với Thái Lan nếu nói theo một cách khiêm tốn như chia sẻ của BLV Quang Huy trong lúc bình luận trận đấu.

BLV lão làng Trần Tiến Đức thì cho rằng, tuyển Việt Nam một lần nữa thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường, kỷ luật và vững vàng về tâm lý.

“Trước trận đấu, tôi có đọc được thông tin một cựu cầu thủ Thái Lan nói rằng, Thái Lan trước đây thường thắng Việt Nam vì Việt Nam không đá bóng, chỉ có Thái Lan chơi bóng. Nhưng hôm nay thì ngược lại, Việt Nam đã chơi bóng còn Thái Lan không đá bóng.

Ngay hiệp 1, Thitipan Puangchan "ra đòn" triệt hạ Đoàn Văn Hậu nhưng không bị thẻ phạt. Đó là hành động không đáng có trong một trận đấu đỉnh cao. Rồi đến tình huống anh này tát vào mặt Văn Hậu. Nếu ở châu Âu, chắc chắn Thitipan đã bị đuổi khỏi sân. Tình huống hậu vệ Pansa Hemviboon đá vào chỗ hiểm Công Phượng cũng đáng bị thẻ đỏ.

Dù vậy, chúng ta đã nhẫn nhịn, không trả đũa. Đó là sự nhẫn nhịn tôi đánh giá rất cao”, BLV Trần Tiến Đức nói.

Vtc news - van hau

 Văn Hậu hơn một lần bị các cầu thủ Thái Lan chơi xấu.

Chia sẻ thêm về việc Quang Hải không phát huy được khả năng của mình ở trận đấu này, cũng như việc HLV Park Hang Seo đưa ra sự thay đổi về sơ đồ chiến thuật ở nửa cuối hiệp 2, BLV Tiến Đức cho biết: “Tôi khẳng định, Thái Lan đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của Quang Hải. Họ sẵn sàng phạm lỗi khi Quang Hải có bóng. Đó là lý do tiền vệ của Hà Nội FC không thể phát huy hết khả năng.

Còn về sơ đồ chiến thuật, sau khi cảm thấy Bùi Tiến Dũng không còn đủ thể lực để đá vị trí trung vệ lệch trái, ông Park đã chuyển về 4-4-2 với Văn Hậu kéo về đá hậu vệ trái, Hồng Duy vào sân còn dồi dào thể lực, đã hộ trợ tốt hơn cho việc phòng ngự”.

Việc đưa Công Phượng vào sân cũng là hợp lý. Công Phượng giống như con hổ bị nhốt lâu ngày, bây giờ được thả ra đã có những tình huống xử lý bóng hay.

Đội hình Việt Nam là những cầu thủ đã chơi với nhau lâu năm, đã rất hiểu nhau nên trong tình huống khó khăn nhất đã sát cánh bên nhau để đứng vững. Tôi có thể nói, đây trận thắng của ý chí Việt Nam, tinh thần Việt Nam và của lối chơi thông minh”.

Vietnam vs Thai Lan

Việt Nam đã thi đấu đầu bản lĩnh trước Thái Lan. 

Chung quan điểm này, BLV Quang Huy cũng khẳng định, từ Chang Arena sau chiến thắng 2-1 tại giải M150 đã có một Việt Nam rất khác khi đá với Thái Lan.

“Trước trận đấu này mọi người cũng hồi hộp lắm. AFF Cup 2018 mình vô địch nhưng Thái Lan cũng thiếu vắng 4 cầu thủ quan trọng trong đó có Theerathon Bunmathan – người đeo băng đội trưởng trận này. Trận đấu hôm nay chính là câu trả lời, rằng cầu thủ Việt Nam tiếp tục tiến bộ dưới thời HLV Park Hang Seo cả về lối chơi lẫn tinh thần. Ý chí Việt Nam được phát huy một cách cao độ và HLV Park Hang Seo như đã nói, ông chỉ là người khơi dậy tinh thần Việt Nam thôi.

Việt Nam phải di chuyển một quãng đường dài sang Thái Lan và rồi đánh bại họ ngay trên sân nhà. Sau chiến thắng này, Thái Lan chắc chắn phải tâm phục khẩu phục rồi. Còn trước trận đấu thì chưa có chuyện đó đâu. Hôm nay đã là ngưỡng khác!”, BLV Quang Huy kết lại.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyên gia: Tuyển Việt Nam là thế lực số 1 Đông Nam Á, không bàn cãi gì nữa!" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin