Chuyên gia: Tuyển Việt Nam cần tạo bứt phá bằng cầu thủ nhập tịch

Thể thaoThứ Sáu, 07/06/2019 06:50:00 +07:00

BLV lão làng Trần Tiến Đức và BLV Quang Huy cùng chỉ ra những điều bóng đá Việt Nam cần làm để có thể tiến gần tới World Cup trong tương lai không xa.

Dù đánh bại Thái Lan 1-0 ngay trên sân nhà của đối thủ để lọt vào chung kết King’s Cup 2019 song tuyển Việt Nam như thừa nhận của HLV Park Hang Seo sau trận đấu chưa phải ở đỉnh cao và còn nhiều việc phải làm cho chặng đường sắp tới, trong đó có chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Video Việt Nam 1-0 Thái Lan

BLV lão làng Trần Tiến Đức cũng cho rằng, tuyển Việt Nam còn nhiều điều phải bổ khuyết cả về lực lượng lẫn lối chơi.

“Về lực lượng, chúng ta cần ít nhất 2 trung phong nữa để thay thế cho Anh Đức. King’s Cup chỉ là giải đấu ngắn, Anh Đức có đủ thể lực để cày ải. Nhưng nếu đá đường dài sẽ rất khó khăn.

Vietnam vs Thailand 5 9

Anh Đức đã ở tuổi 35 và cần những trung phong khác để thay thế.

Ở vị trí tiền vệ trụ, Hùng Dũng, Đức Huy là những người đang được tin tưởng song trước những cầu thủ cao to, thi đấu đầy sức mạnh như cầu thủ Thái Lan đã bộc lộ những hạn chế về tranh chấp.

Ví trí của thủ thành Đặng Văn Lâm cũng phải hoàn thiện hơn, nhất là những quả ra vào, đón những đường đá phạt của đối phương. Sự phối hợp giữa trung vệ và thủ thành Văn Lâm chưa thực sự tốt”, BLV Tiến Đức chỉ ra những yếu điểm của tuyển Việt Nam từ trận đấu với Thái Lan.

Cũng theo BLV Trần Tiến Đức, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ có những nghiên cứu điều chỉnh và ông hy vọng khi có thời gian dài hơn để chuẩn bị, tuyển Việt Nam sẽ có những thử nghiệm mới.

“Ở vị trí trung vệ, tôi hy vọng Adriano Schmidt của Hải Phòng sẽ được thử sức. Đây là cầu thủ đá chững chạc. Mạc Hồng Quân cũng là cái tên đáng chú ý cho hàng công. Hay vị trí trung vệ dập của Hữu Tuấn (TP.HCM), vị trí tiền vệ của Đỗ Văn Thuận (TP.HCM).

Nếu có thêm lực lượng, tuyển Việt Nam sẽ dày hơn để tranh chấp với những đội bóng mạnh của khu vực”, ông Đức nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với BLV Trần Tiến Đức về việc mở rộng đối tượng cho đội tuyển Việt Nam, BLV Quang Huy nêu quan điểm: “Tôi là người tham gia tường thuật đầy đủ các vòng đấu của V-League 2019 đã qua và kể từ vòng 8 trở đi, V-League rất hay. Những vòng đấu trước các đội bóng còn chệch choạch vì việc tập trung đội tuyển ngắt quãng. Nhưng từ vòng 8 V-League vào đà, xem rất thích và nảy nở nhiều tài năng.

VTC News - HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo cần mở rộng đối tượng cho đội tuyển khi có thời gian dài để tập trung. 

Tôi chắc chắn HLV Park Hang Seo ở những lần tập trung tới sẽ mở rộng đối tượng lên tuyển để tạo thêm sự cạnh tranh. Trong quá trình nỗ lực vươn tới World Cup, chúng ta vẫn phải chọn thêm những cầu thủ Việt kiều bên cạnh những người như Adriano Schmidt, Martin Lò.

Hiện nay, thủ thành Filip Nguyễn là cái tên rất đáng quan tâm. Cá nhân tôi cho rằng, Filip Nguyễn mà đứng ở cầu môn còn yên tâm hơn cả Đặng Văn Lâm, bởi một thủ thành xuất sắc nhất giải Cộng hòa Séc thì không còn gì để nói nữa.

Việt Nam những năm qua dù cải thiện rất nhiều về tầm vóc nhưng ở Asian Cup 2019 vẫn là đội thấp nhất. Chúng ta đều biết, để lọt vào vòng loại cuối cùng tranh vé dự World Cup khu vực châu Á thì ít nhất cũng phải đá ngang ngửa với Uzbekistan. Đến giờ này, Uzbekistan còn chưa lần nào được đi dự World Cup thì chúng ta hiểu khó khăn như thế nào. Chắc chắn tuyển Việt Nam phải tạo ra những bứt phá bằng những cầu thủ nhập tịch. Chúng ta phải mạnh dạn làm điều này để cải thiện tầm vóc, nâng chất lượng đội tuyển”.

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn