• Zalo

Chuyên gia: 'Tuấn Anh chơi tròn vai, Quang Hải, Duy Mạnh đá dưới sức'

Thể thao Thứ Sáu, 06/09/2019 09:30:00 +07:00

Màn thể hiện của các cầu thủ Hà Nội FC ở tuyển Việt Nam cho thấy sự xuống sức rõ rệt, trong khi Tuấn Anh đã có trận đấu tốt hơn kỳ vọng.

"Đây là trận đấu không thực sự hấp dẫn bởi tính chất quá căng thẳng của nó. Tôi cho rằng đây là trận 'chiến đấu' hơn là so tài về kỹ thuật, mảng miếng hay các vấn đề bóng đá thông thường, tỷ số 0-0 phản ánh đúng cục diện trận đấu", chuyên gia Vũ Mạnh Hải phân tích. 

Cựu danh thủ Thể Công cũng cho rằng HLV Akira Nishino đã có màn ra mắt thành công. Chỉ có 10 ngày tập luyện, song chiến lược gia người Nhật Bản đã thổi vào Thái Lan một lối chơi, sức sống mới và có dấu ấn chiến thuật rõ ràng.

Video: Thái Lan 0-0 Việt Nam 

"Thái Lan có HLV mới. Ông ấy mới đến thôi, nhưng có đấu pháp rõ ràng. Thái Lan dùng số đông tiền vệ để đối đầu với tập thể chơi với nhau từ lâu như tuyển Việt Nam. Màn ra mắt như vậy là tốt. Tuyển Việt Nam đá như thế cũng là chấp nhận được, nếu chúng ta lý giải toàn bộ vấn đề", ông Hải chia sẻ. 

Tuyển Việt Nam đã có trận đấu chấp nhận được trong bối cảnh thời gian chuẩn bị không dư dả. Trên sân Thammasat, một số cầu thủ như Văn Lâm, Ngọc Hải, Tuấn Anh đã chơi tốt, trong khi phần còn lại, với rất nhiều cầu thủ Hà Nội FC, lại không thể hiện được như kỳ vọng.

dt viet nam thai lan (12) 5

Tuấn Anh chơi khá ổn ở tuyến giữa.

"Tuấn Anh chơi tròn vai. Những phút đầu, Tuấn Anh hơi loạng choạng nhưng sau đó là tròn vai. Hàng tiền vệ đá thế là ổn. Hơi đáng tiếc, tuyển Việt Nam có những lo lắng mà không ai nói ra thôi, đó là các cầu thủ Hà Nội FC chưa đạt phong độ mong muốn.

Duy Mạnh 3 lần để Supachok Sarachat suýt nữa gây nguy hiểm. Quang Hải không thể hiện được nhiều dẫu được chờ đợi ở những pha ra chân chuẩn xác, điều bóng tinh tế hay những tình huống chơi nhanh, thoáng. Rõ ràng, cầu thủ Hà Nội FC đã bị quá tải", ông Hải phân tích.

Các trụ cột của Hà Nội FC đá nhiều hơn mặt bằng chung V-League từ 10-12 trận mùa này, trong đó có những trận làm khách vất vả như chuyến đi tới Turkmenistan để gặp Altyn Asyr. Sau hơn 1 ngày di chuyển, Quang Hải thậm chí bị... lạc ở sân bay và tập trung muộn.

Theo chia sẻ của tiền vệ Hùng Dũng, các cầu thủ Hà Nội FC được HLV Park Hang Seo ưu ái cho tập thả lỏng trong ngày đầu trở lại tuyển.

dt viet nam thai lan (31) 10

Nhóm cầu thủ của Hà Nội FC chơi dưới sức ở trận này.

"60 trận/năm, dự AFC Cup nữa, điều này ảnh hưởng đến lực lượng Hà Nội FC, giảm chất lượng của các trụ cột. Chấn thương của Văn Hậu thì ông Park Hang Seo đã lường trước được. Thế trận căng thẳng như thế, hoà là hợp lý", ông Hải kết luận.

Dẫu sao, một tỷ số hoà cũng đủ khiến HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ tạm hài lòng. Ngày 10/10 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ trở về sân nhà tiếp Malaysia, trước khi làm khách trên sân Gelora Bung Karno của Indonesia vào ngày 15/10.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều