Chuyên gia Trung Quốc: Mỹ bố trí tàu chi viện cho tàu ngầm ở Guam

Hải quân Mỹ thông báo tàu chi viện cho tàu ngầm USS Emory.S.Land sẽ cùng tàu chi viện USS Frank Cable hỗ trợ cho 4 tàu ngầm hạt nhân tấn công bố trí tại Guam.
Mạng tin Nhân dân ngày 30/12 dẫn nguồn tin từ tờ Stars and stripes cho biết, tuần trước Hải quân Mỹ thông báo tàu chi viện cho tàu ngầm USS Emory.S.Land sẽ cùng với tàu chi viện USS Frank Cable hỗ trợ cho 4 tàu ngầm hạt nhân tấn công bố trí tại Guam và các tàu ngầm khác ở khu vực Tây Thái Bình Dương này.
Tàu chi viện USS Frank Cable 

Tàu chi viện USS Frank Cable 

Tàu chi viện này, với 350 sỹ quan, binh lính và 150 nhân viên dân sự, sẽ phụ trách công tác đảm bảo hậu cần như cung cấp đồ ăn, nước uống, điện và đạn dược, dịch vụ y tế cho tàu ngầm.
Giới truyền thông cho rằng đây là một bước cụ thể thực hiện chiến lược “Tái cân bằng ở châu Á-Thái Bình Dương” của Hải quân Mỹ, trong đó một phần là nhằm vào Trung Quốc.
Mỹ cho rằng Guam cách xa Trung Quốc đại lục nên trong trường hợp xảy ra chiến tranh, Washington vẫn có thể tránh được các cuộc tấn công trả đũa của Bắc Kinh.
Hiện nay các trang thiết bị tiên tiến mà Mỹ đã bố trí ở Guam gồm có máy bay ném bom, tàu ngầm hạt nhân tấn công.
Trong những năm tới, sẽ có vài nghìn quân Mỹ ở Nhật Bản chuyển tới Guam, và vào thời điểm đó vùng lãnh thổ ở Tây Thái Bình Dương của Mỹ này sẽ trở thành trung tâm của lực lượng lính thủy đánh bộ, phụ trách việc ứng phó với chiến tranh và thảm họa xảy ra ở Đông Á.


Nguồn: Vietnam+

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland