• Zalo

Chuyên gia Trung Quốc: Chủng nCoV nguy hiểm nhất có thể đang ở châu Âu và Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 22/04/2020 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Các nhà khoa học Trung Quốc cho rằng châu Âu và bờ Đông nước Mỹ đang chịu ảnh hưởng của các chủng nguy hiểm nhất trong số các đột biến của virus SARS-CoV-2.

Theo bản tin trước nghiên cứu của nhóm chuyên gia đến từ Đại học Chiết Giang, Trung Quốc, đăng trên medRxiv.org, một trong những đột biến hung hăng nhất của nCoV dường như tương tự với chủng đang lan khắp châu Âu, đặc biệt là Italy và Tây Ban Nha.

Chủng này cũng có mặt ở New York, một trong những tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh của Mỹ. Trong khi đó, bờ Tây nước Mỹ dường như bị lây nhiễm bởi một chủng khác, ít gây chết người hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những người ở bờ Tây ít đáng lo ngại hơn, vì các chủng yếu vẫn có thể gây ra bệnh nặng, nhóm nghiên cứu cảnh báo.

Chuyên gia Trung Quốc: Chủng nCoV nguy hiểm nhất có thể đang ở châu Âu và Mỹ - 1

(Ảnh minh họa)

Nghiên cứu mới cho biết, khả năng đột biến của virus corona gây COVID-19 có thể đã bị đánh giá thấp. Các nhà nghiên cứu tìm thấy có tới 33 đột biến của virus gây COVID-19 chỉ với 11 bệnh nhân ở thành phố Hàng Châu. Trong đó, 60% là hoàn toàn mới.

Họ cũng phát hiện các đột biến virus ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ nguy hiểm của bệnh. Loại virus gây COVID-19 hung hăng nhất có thể tạo ra tải lượng virus lớn gấp 270 lần so với loại yếu nhất.

Theo các nhà nghiên cứu, điều quan trọng nhất là những khám phá của họ có thể ảnh hưởng đến việc phát triển vaccine, bởi vì giải pháp một vaccine cho tất cả các chủng virus có thể không phù hợp với COVID-19.

Trên toàn cầu, đến nay đã có hơn 2,5 triệu người mắc COVID-19 và hơn 170.000 người chết.

Phương Anh (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều