Chuyên gia Trung Quốc chê 'tên lửa Triều Tiên không ổn'

Thế giớiThứ Hai, 15/04/2013 01:26:00 +07:00

(VTC News) - Want China Times dẫn lời chuyên gia quân sự cao cấp Trung Quốc nói tên lửa Triều Tiên thiếu tin cậy và nguy hiểm với chính quân đội của họ.

(VTC News) - Want China Times dẫn lời chuyên gia quân sự cao cấp Trung Quốc nói tên lửa Triều Tiên thiếu tin cậy và nguy hiểm với chính quân đội của họ.

Theo đó, các tên lửa Triều Tiên đã triển khai đến bờ biển phía Đông được đánh giá là không ổn định và có thể gây ra thương vong lớn cho lực lượng phụ trách nếu có sai sót trong quá trình khai hỏa.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn ở mức cao sau khi các nhà phân tích dự đoán Bình Nhưỡng có thể khởi động các tên lửa đã triển khai ở bờ Đông nhằm về phía Nhật Bản trong ngày kỉ niệm sinh nhật cố lãnh đạo Kim Il-Sung, 15/4.

Chuẩn Đô đốc Yin Zhuo của Hải quân Trung Quốc 
Trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình nhà nước CCTV, Chuẩn Đô đốc Yin Zhuo của Hải quân Trung Quốc cho biết, những tên lửa có thể phóng của Triều Tiên sẽ khó có thể gây ra thiệt hại cho phía mục tiêu mà chỉ mang về những màn trả đũa lớn hơn nhằm về Bình Nhưỡng.

Theo ông Yin, hiện nay tên lửa đạn đạo tầm trung BM25 Musudan do Triều Tiên phát triển vẫn chưa hoàn thiện, sử dụng các công nghệ thiếu ổn định và cần nhiều thời gian trước khi có thể sử dụng tốt.

Cũng theo chuyên gia này, việc phóng các tên lửa Triều Tiên hiện nay cần phải được thực hiện từ các bệ phóng cố định.
tên lửa triều tiên
Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan của Triều Tiên 
Do chưa làm chủ hoàn toàn công nghệ nên triển khai tên lửa trên các bệ phóng di động là việc làm có phần mạo hiểm của Bình Nhưỡng, chỉ cần một sai sót nhỏ hậu quả sẽ khôn lường.

Tuy nhiên, theo các phương tiện truyền thông, dù cho sức mạnh của tên lửa Triều Tiên còn nhiều nghi vấn nhưng nó đã khiến Mỹ và Hàn Quốc phải quan tâm. Không những thế, Nhật Bản còn triển khai các hệ thống lá chắn hiện đại như PAC-3 hay SM-3 để sẵn sàng đối phó với tên lửa Triều Tiên.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !