Chuyên gia Trịnh Minh Huế: 'Treo giò Omar 8 trận là quá nặng'

Chuyên gia Trịnh Minh Huế nhận xét mức xử phạt treo giò 8 trận là quá nặng đối với Pape Omar.

Trước hết, chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng, hành động của Pape xứng đáng bị lên án mạnh mẽ và cần xử phạt nghiêm minh. Tuy nhiên, vấn đề mà ông Huế tỏ ra băn khoăn là mức án phạt dành cho đội trưởng của FLC Thanh Hóa đã thực sự hợp lý hay chưa.

Ông Huế nói: “Tôi nghĩ rằng muốn xử phạt bất kỳ tình huống nào thì phải có khung hình phạt rõ ràng. Tuy nhiên, tôi nhận thấy có lẽ mức xử phạt này dường như là xử theo xu thế của dư luận.

Chuyen gia Trinh Minh Hue: 'Treo gio Omar 8 tran la qua nang' hinh anh 1

 Hành vi xấu của Omar

Và rất có thể, với nhiều người, trường hợp xử phạt Omar chủ yếu có tính chất để làm gương cho các cầu thủ và đội bóng khác ở đầu mùa giải mới, chứ nó chưa tuân theo khung hình phạt cụ thể nào cả”.

Chuyên gia Trịnh Minh Huế phân tích lại pha va chạm khiến Omar nhận thẻ đỏ rời sân để thấy rằng có nhiều nguyên nhân khiến đội trưởng FLC Thanh Hóa bị kích động.

Ông Huế nói: “Nếu ở tình huống tranh chấp đầu tiên giữa Omar và cầu thủ Khánh Hòa mà trọng tài cắt còi sớm thì có thể đã không dẫn tới sự va chạm giữa 2 đội. Nếu các bạn xem kĩ sẽ thấy sau tình huống Omar bị đẩy ngã từ phía sau mà trọng tài không cắt còi thì anh ta sau đó mới có hành vi trả đũa.

Clip: Omar khiêu khích khán giả Nha Trang

Lúc này, trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo Omar. Cùng lúc đó, một số cầu thủ Khánh Hòa chạy tới có hành vi xô đẩy, khiêu khích khiến Omar mất bình tĩnh và càng thiếu kiềm chế hơn. Sau khi hội ý, trọng tài rút thẻ đỏ với cầu thủ này và khiến Omar lâm vào trạng thái bị uất ức dẫn tới có hành động không đẹp với CĐV trên khán đài”.

 
Những người có trách nhiệm cần phải giải thích rõ ràng cho FLC Thanh Hóa rằng vì sao cầu thủ của họ bị phạt 8 trận chứ không phải là 4 hay 6 trận

Chuyên gia Trịnh Minh Huế nêu ý kiến: “Theo tôi muốn xử phạt 1 cầu thủ cần phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Tôi cho rằng yếu tố nhân thân Omar cũng rất đáng để xem xét lại.

Tôi thấy ở mùa giải trước Omar là cầu thủ rất lành tính và chưa có điều tiếng gì về việc chơi bóng thô bạo hay xấu xí.

Bên cạnh đó, bản thân BHL FLC Thanh Hóa cũng không cổ xúy hành vi không đẹp của Omar khi HLV trưởng Petrovic đã bức xúc đấm thẳng vào lưng Omar lúc anh này rời sân. Điều này chứng tỏ FLC Thanh Hóa đâu có nuông chiều hay dung túng Omar làm càn.

Thế nên BHL FLC Thanh Hóa cho rằng mức xử phạt Omar 8 trận là quá nặng thì cũng có lý riêng của họ. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, những người có trách nhiệm cần phải giải thích rõ ràng cho FLC Thanh Hóa rằng vì sao cầu thủ của họ bị phạt 8 trận chứ không phải là 4 hay 6 trận”.

>>> Đọc thêm: Treo giò Omar 8 trận, trưởng ban Kỷ luật VFF nói gì?

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU