Chuyên gia tiết lộ khả năng ngụy trang đáng gờm của tên lửa Triều Tiên
  • Zalo

Chuyên gia tiết lộ khả năng ngụy trang đáng gờm của tên lửa Triều Tiên

Thế giới Thứ Tư, 06/12/2017 07:28:00 +07:00

Một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tên lửa cho biết, tên lửa đạn đạo liên lục địa mới được cải tiến và thử nghiệm ngày 29/11 của Triều Tiên có thể tự ngụy trang trên đường tới điểm đến cuối cùng.

Michael Elleman, chuyên gia kì cựu về phòng thủ tên lửa tại Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế tại London cho biết, tên lửa Hwasong-15 có thể được trang bị các thiết bị mồi đánh lừa nhằm tránh những hệ thống đánh chặn tên lửa của Mỹ như THAAD.

Elleman nhận định, vì tên lửa có kích thước lớn hơn so với trước đây rất nhiều nên nó có khả năng mang theo thiết bị đánh lừa, giúp tăng khả năng vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD. Thiết bị đánh lừa này có thể chỉ đơn giản là các quả cầu Mylar chống lại hệ thống radar, giúp che giấu trong khi tên lửa bay thẳng đến Mỹ, hoặc các thiết bị phức tạp hơn.

ten-lua-trieu-tien-co-the-nguy-trang-1

 Hình ảnh tên lửa Hwasong-15 mạnh nhất từ trước đến nay được Triều Tiên công bố. (Ảnh: KCNA/Yonhap)

Chuyên gia này vẫn chưa rõ Triều Tiên thử nghiệm hệ thống gây nhiễu hay các biện pháp đáp trả hay chưa nhưng tên lửa có đủ cân nặng để mang theo hệ thống mồi bẫy đơn giản.

Ông Elleman cho biết thêm, những bức ảnh được Triều Tiên công bố gần đây cho thấy tên lửa mới nhất không phải là phiên bản cải tiến của Hwasong-14 mà là một tên lửa mới hoàn toàn. Tên lửa mới này có hệ thống định hướng tân tiến hơn, khả năng đẩy mạnh hơn và mang được tải trọng lên tới gần 1.000 kg.

Theo Fox News, dù thử nghiệm ngày 29/11 là bước tiến lớn của Triều Tiên nhưng họ vẫn có thể thực hiện thêm nhiều thử nghiệm trong tương lai. "Thử nghiệm thành công cho thấy họ có thể sẽ thử nghiệm một thiết bị phóng thông thường không bao lâu lữa. Họ có thể chờ vài tuần hoặc một thời gian nhất định, phụ thuộc vào lượng dữ liệu họ cần thu thập", Elleman nói.

Trong khi đó, Mỹ đẩy mạnh triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD dọc bờ biển phía Tây, sau tuyên bố của Triều Tiên rằng tên lửa Hwasong-15 có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân siêu lớn tấn công lãnh thổ Mỹ.

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyên gia tiết lộ khả năng ngụy trang đáng gờm của tên lửa Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất