Chuyên gia thời tiết hướng dẫn cụ thể thời gian, địa điểm xem tuyết rơi ở Sapa

(VTC News) - Chuyên gia thời tiết Lưu Minh Hải thuộc Đài Khí tượng Sapa hướng dẫn chi tiết thời gian, địa điểm xem tuyết rơi tại đây đêm nay.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, từ ngày 23/1, nhiệt độ các tỉnh phía Bắc bắt đầu giảm mạnh do ảnh hưởng của khối không khí lạnh. Theo đó tại Lào Cai, ở các khu vực thấp nhiệt độ chỉ còn 5 - 6 độ C; riêng khu vực Sa Pa nhiệt độ có thể giảm xuống mức -3 độ C.

Đối với người dân muốn lên Lào Cai ngắm tuyết, ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai khuyên nên bắt đầu tới địa phương này từ ngày 22/1 để chuẩn bị chỗ ở. Bởi ngay đêm 22, rạng sáng 23/1 tuyết có thể đã bắt đầu rơi.
Khu vực đèo Ô Quy Hồ, Y Tý, Cổng Trời sẽ có nhiều tuyết rơi  

Khu vực đèo Ô Quy Hồ, Y Tý, Cổng Trời sẽ có nhiều tuyết rơi  

Do nhiệt độ xuống thấp kỷ lục, tuỳ hình thái thời tiết nếu có mưa và độ ẩm phù hợp, tuyết có thể xuất hiện cả vào ban ngày đặc biệt trong khoảng thời gian từ chiều 24 đến sáng 25/1.

Tuyết có thể sẽ rơi phủ kín các sườn đồi ở SaPa, Bát Xát (Lào Cai) và một số nơi thuộc Cao Bằng hay Hà Giang. Địa điểm hay có tuyết ở SaPa là ở đèo Ô Quy Hồ, khu vực Fansipan, Cổng Trời, Thác Bạc... trong đó đèo Y Tý là nơi tuyết băng có nhiều và đẹp hơn cả.

Để sẵn sàng cho chuyến "săn tuyết" hiếm hoi vào cuối tuần này, du khách có thể dễ dàng bắt một chuyến xe từ Hà Nội lên Sa Pa ngay hôm nay (22/1), tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã rút ngắn khoảng cách giữa 2 địa điểm này xuống còn 3,5 giờ; cộng thêm khoảng 1 giờ từ Lào Cai lên đến Sa Pa là du khách đã có mặt tại thị trấn này.

Với tổng số khoảng gần 4.000 khách sạn lớn nhỏ, Sa Pa hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi cho du khách vào dịp cuối tuần này.

Từ trung tâm SaPa, du khách có thể tìm đường đi đến những khu vực tuyết rơi khá dễ; chỗ gần thì 20km, xa thì 40km nên có thể di chuyển bằng xe máy và ô tô.

Các du khách đi "săn tuyết" cũng cần chú ý chuẩn bị áo ấm tránh rét, giày chống nước, miếng dán giữ nhiệt... Băng giá xuất hiện cũng có thể khiến mặt đường bị đóng băng, trơn trượt, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nên  cũng phải lưu ý các chỉ dẫn an toàn, không phanh gấp, không bơm căng lớp xe vì sẽ giảm diện tích tiếp xúc của bánh xe với mặt đường.

Nên xịt bớt hơi bánh xe máy trước khi đi vào vùng tuyết, mang theo xích hoặc dây thừng để bao quanh bánh xe sẽ giảm sự cố trơn trượt, khi vào cua nên giữ thẳng xe.

Ngoài ra cũng nên chuẩn bị sẵn các túi nhựa để bảo quản đồ điện tử như máy ảnh, điện thoại khi đi vào vùng có tuyết.
B.Hương


>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN