Chuyên gia Thái Lan: ‘Tuyển Việt Nam chuẩn bị tốt, Nishino vẫn sai về chiến thuật’

(VTC News) - Chuyên gia của bóng đá Thái Lan Somchai Chuayboonchum cho rằng, Việt Nam đã chuẩn bị tốt, còn HLV Nishino chiến thuật vẫn sai.

Ông Somchai Chuayboonchum là cựu tiền vệ của ĐT Thái Lan và từng dẫn dắt U19 Thái Lan năm 2001 và 2013, có những nhận định thẳng thắn trên Siam Sport về cuộc chạm trán giữa Thái Lan và Việt Nam tối 5/9.

Chuyen gia Thai Lan: ‘Tuyen Viet Nam chuan bi tot, Nishino van sai ve chien thuat’ hinh anh 1

 Chuyên gia Somchai Chuayboonchum.

“Cá nhân tôi cho rằng, vấn đề của Thái Lan là khả năng ghi bàn. Chúng ta đá với Việt Nam và không hề thua kém. Thậm chí chúng ta kiểm soát bóng tốt hơn nhưng lại không thể ghi được bàn thắng. Điều ấy có nghĩa là chúng ta vẫn còn những chỗ sai. Chúng ta có quá nhiều tiền vệ và liệu có nên tấn công nhiều ở hai cánh không?”, ông Somchai Chuayboonchum phân tích và đặt dấu hỏi.

Video highlights Thái Lan 0-0 Việt Nam

Theo chuyên gia sinh năm 1954, bóng đá mà HLV Nishino vừa thể hiện trước Việt Nam không phải là bóng đá tấn công. Ông khẳng định, tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu còn HLV Nishino vẫn sai về chiến thuật.

“Đây đúng là trận ra mắt của HLV Nishino nhưng về chiến thuật tôi cho rằng vẫn đang sai. Thái Lan không thể thực hiện tốt những tình huống cuối cùng bởi không có một tiền đạo đúng nghĩa. Được rồi, cứ cho là ông ấy muốn thử nghiệm công thức không có tiền đạo. Nhưng rõ ràng nó đã không có kết quả và phải thay đổi. Một điều nữa tôi muốn nhấn mạnh, đó là Việt Nam đã chuẩn bị tốt”, ông Somchai Chuayboonchum kết lại.

Ở lượt trận tiếp theo, Việt Nam sẽ được nghỉ. Trong khi đó Thái Lan sẽ có chuyến làm khách trên sân của Indonesia vào ngày 10.

HLV Thái Lan: Hoà tuyển Việt Nam chẳng phải kết quả bất lợi

HLV Thái Lan: Hoà tuyển Việt Nam chẳng phải kết quả bất lợi

HLV Nishino tương đối hài lòng với màn ra mắt cùng đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.
Đội phó tuyển Việt Nam: Hòa Thái Lan là kết quả đáng hài lòng

Đội phó tuyển Việt Nam: Hòa Thái Lan là kết quả đáng hài lòng

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho rằng tỉ số hòa 0-0 là kết quả đáng hài lòng đối với đội tuyển Việt Nam.
Hà Thành
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU