Chuyên gia: Thái Lan phải chơi tất tay, tuyển Việt Nam từ hoà đến thắng
  • Zalo

Chuyên gia: Thái Lan phải chơi tất tay, tuyển Việt Nam từ hoà đến thắng

Thể thao Thứ Ba, 19/11/2019 12:09:00 +07:00

Các chuyên gia tin tưởng vào chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Thái Lan trong trận đấu 6 điểm tối nay.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan có vai trò then chốt với tương lai của cả hai đội ở vòng loại World Cup 2022. Nếu Việt Nam không thua, các học trò của HLV Park Hang Seo chắc chắn giữ ngôi đầu đến hết năm 2019. Nếu Thái Lan thắng trận, đội bóng xứ Chùa vàng sẽ đòi lại ngôi đầu bảng. Mọi diễn biến nhỏ nhất trong trận này có thể ảnh hưởng đến chiến dịch dài hơi của Việt Nam và Thái Lan nên 90 phút ở Mỹ Đình sẽ rất nóng bỏng.

Chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú lại cho rằng một kết quả hoà cũng là đủ để Việt Nam nắm thế chủ động. Sở trường của các cấp độ đội tuyển dưới thời Park Hang Seo là cách chơi chắc chắn, thận trọng và tận dụng thời cơ, thay vì tấn công áp đặt. Việt Nam đang ở cửa trên Thái Lan, nhưng không đồng nghĩa toàn đội cần thay đổi cách tiếp cận.

Thai Lan-2

HLV Nishino chịu áp lực lớn. (Ảnh: Hồng Nam)

"Các đội khác ở bảng G đều thua ít nhất một trận. Còn mỗi Việt Nam là chưa thua, nên tội gì chúng ta phải để thua. 3 trận cuối, Việt Nam đá 2 trận sân khách, 1 trận sân nhà, kiểu gì cũng có 3 hoặc 4 điểm, đứng cao hơn Malaysia và UAE. Do các đối thủ đều đã thua nên việc so sánh điểm số, hiệu số của chúng ta rất thuận lợi. 

Chúng ta phải đá thận trọng. Sở trường của ta vẫn là thận trọng trong phòng ngự, biến hoá trong tấn công, phản công. Bản chất đội hình của Việt Nam là như thế rồi. Khi tấn công, Việt Nam cũng rất thận trọng.

Lấy ví dụ ở trận UAE. Có thời điểm đội này chơi phòng ngự phản công, Việt Nam cũng dâng lên, nhưng khi ấy không đội nào tạo ra cơ hội đáng kể. Mình không doạ được họ, họ cũng không doạ được mình. Chỉ từ khoảnh khắc đối phương nhận thẻ đỏ thì mới khác biệt, thế trận đi theo chiều hướng có lợi. 

dt viet nam thai lan (24) 9

Việt Nam hoà Thái Lan 0-0 ở trận lượt đi. (Ảnh: Ngọc Anh)

HLV Van Marwijk có đối sách bình thường quá, ông ấy chỉ muốn hoà, phút cuối mới lao lên. UAE khi ấy thấm mệt, quá quen với thế trận đá chậm rồi nên không đẩy cao tốc độ được. 

Thế trận của Việt Nam và Thái Lan hôm tới sẽ theo từng thời khắc một, có lúc đội này công, đội kia thủ và ngược lại. Thái Lan phải chơi "tất tay" nhưng chỉ ở một số thời điểm, không phải liên tục. Khả năng hai đội hoà nhau là rất cao. Kết quả hoà cũng là rất tốt, là khôn ngoan với Việt Nam", ông Tú chia sẻ với VTC News. 

BLV Quang Huy cho rằng Việt Nam đang có lợi thế nhất định, nên có quyền nhập cuộc theo ý muốn, trong khi Thái Lan bị đẩy vào thế phải tấn công.

"Việt Nam đang có lợi thế hơn Thái Lan. Do Thái Lan vừa thua Malaysia nên họ chịu áp lực lớn, các cầu thủ tỏ ra căng thẳng. Thái Lan phải có kết quả tốt trận tối nay nên họ cần chơi rất chủ động, trong khi Việt Nam có thể rộng đường tính toán", BLV Quang Huy khẳng định. 

Video: Malaysia 2-1 Thái Lan 

HLV Park Hang Seo cho rằng trận này mai rất áp lực do "nhân dân Việt Nam rất muốn thắng". Chỉ số chờ đợi sau khi ông Park ký hợp đồng mới với Việt Nam đã lớn hơn trước rất nhiều, nên bất kể trận đấu nào, các cầu thủ cũng gánh chịu sức ép, đặc biệt khi đá ở sân Mỹ Đình. 

"Thực ra Việt Nam từng thắng Thái Lan ở Mỹ Đình rồi, tại giải giao hữu Agribank Cup, chứ chưa phải chưa từng thắng. Đội tuyển cũng chịu nhiều áp lực, song thế hệ cầu thủ này bản lĩnh hơn các lứa trước, không bị nhiều vấn đề liên quan đến tâm lý trước trận đấu lớn.

Tôi tin tưởng HLV Park Hang Seo sẽ biến áp lực thành động lực cho cầu thủ. Tuyển Việt Nam sẽ thắng Thái Lan 2-0", BLV Quang Huy tự tin. 

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyên gia: Thái Lan phải chơi tất tay, tuyển Việt Nam từ hoà đến thắng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin