Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chuyên gia quốc tế đến Syria điều tra thông tin tấn công hóa học làm chết dân thường

Thế giới Thứ Tư, 11/04/2018 15:11:00 +07:00

Tổ chức Cấm vũ khí hoá học (OPCW) xác nhận sẽ gửi tổ điều tra và các chuyên viên đến Syria làm nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo RIA Novosti, Ban Thư ký của OPCW yêu cầu các nhà chức trách Syria phải thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết nhằm hỗ trợ cho các chuyên viên của tổ chức này tới triển khai nhiệm vụ.

Vào tối 9/4, đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc, Vasily Nebenzia đề xuất các chuyên gia của OPCW phải ngay lập tức bay đến Damascus để điều tra cáo buộc quân đội chính phủ Syria thực hiện vụ tấn công hoá học ở thành phố Douma nhằm vào dân thường.

5a02fb2f370f2c971f8b456a

 Ảnh minh họa.

Ngày 8/4, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đoàn chuyên gia của Nga về chất bức xạ, hoá chất và sinh học cùng các nhân viên y tế có mặt tại các khu vực xung quanh địa điểm bị cáo buộc xảy ra vụ tấn công, tuy nhiên nhóm này không thu thập được dữ liệu vũ khí hoá học hay khí độc được sử dụng như thông tin trước đó.

Nga càng có thêm bằng chứng chứng minh thông tin và hiện trường vụ tấn công hoá học tại Douma là giả mạo khi các bệnh viện địa phương không ghi nhận trường hợp nào nào có dấu hiệu ngộ độc hay phơi nhiễm với hóa chất.

Tuy nhiên, Mỹ vẫn tuyên bố sẽ có các biện pháp cần thiết để đáp trả chính quyền Tổng thống Assad dựa trên những cáo buộc liên quan đến vụ tấn công.

Trong khi đó, Đức và Anh từ chối tham gia bất kì hành động nào chống lại Syria cho đến khi có kết luận chính thức từ OPCW.

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin