• Zalo

Chuyên gia quốc tế: 'Đa số CĐV Thái Lan không quan tâm tuyển Việt Nam'

Thể thao Thứ Năm, 16/05/2019 14:46:00 +07:00

Chuyên gia ngoại cho rằng tuyển Việt Nam không nên tự huyễn hoặc sức hút bởi CĐV Thái Lan chỉ quan tâm đến ĐTQG của họ.

Sau tuyên bố "muốn đè bẹp Việt Nam tại King's Cup 2019", Thái Lan tiếp tục có động thái mạnh tay khi triệu tập đội hình tốt nhất cho giải đấu giao hữu này.

Hàng loạt tuyển thủ Thái Lan đang chơi bóng tại nước ngoài như Chanathip Songkrasin, Thitipan, Theerathon Bunmathan hay Kawin Thamsatchanan đều được triệu tập, kết hợp với dàn cầu thủ đá ở các CLB lớn tại Thai League như Buriram United hay Muangthong United.

vtc news-dt thai lan

Thái Lan quyết thắng Việt Nam ở King's Cup.

Tham vọng của người Thái là không phải bàn cãi. "Voi chiến" muốn đánh bại Việt Nam để vô địch King's Cup, tạo đà cho vòng loại World Cup 2022. Đứng trước áp lực từ đối thủ, tuyển Việt Nam cần ứng phó thế nào?

Trao đổi với VTC News, chuyên gia bóng đá Đông Nam Á Steve Darby nói rằng HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ phải rất khôn ngoan, xác định đâu là mục tiêu quan trọng nhất cần hướng tới.

"Thái Lan có 4 cầu thủ chất lượng, họ rất đẳng cấp, dù có những cái tên đang đi tới giai đoạn cuối sự nghiệp như Teerasil Dangda. Thái Lan hay Việt Nam nhỉnh hơn, điều đó phụ thuộc vào việc Việt Nam sẽ mang tới đội hình nào cho giải đấu này. Còn với Thái Lan, chắc chắn họ sẽ chơi với đội hình tốt nhất trừ khi các CLB J-League gây áp lực để không nhả người.

chanathip songkrasin

Chanathip (phải) là cầu thủ hay nhất Thái Lan hiện tại. 

King's Cup chỉ là giải đấu giao hữu. Tuyển Việt Nam cần phải ích kỷ hơn, hãy chơi với những cầu thủ phù hợp, trao cho những cái tên trẻ tuổi cơ hội tích luỹ kinh nghiệm. Điều quan trọng nhất nằm ở cách truyền thông Việt Nam ứng xử với những thất bại của ĐTQG.

Cách báo chí đưa tin có những tác động đến quan điểm của CĐV và có thể khiến những người điều hành bóng đá Việt Nam lo lắng. Mục tiêu lớn của bóng đá Việt Nam bây giờ là các giải tầm vóc châu Á và vòng loại World Cup 2022. King's Cup không phải giải đấu quan trọng trên bức tranh tổng thể", chuyên gia Steve Darby phân tích.

HLV lão luyện từng làm việc ở cả Việt Nam và Thái Lan cho rằng đội bóng xứ Chùa vàng "hiếu chiến" trước King's Cup như vậy là có lý do. Ông Sirisak Yodyadthai từng nói "Thái Lan không có lý do gì để sợ Việt Nam" và "còn sợ Việt Nam thì còn không tiến lên được".

Thai Lan VTC News

Thái Lan chuẩn bị chu đáo cho King's Cup ngay từ công đoạn truyền thông.

"Bạn không chắc chắn liệu HLV Thái Lan (Sirisak) có nói vậy không. Báo chí Đông Nam Á thường tự tạo ra những phát ngôn để dựng lên câu chuyện.

Dù vậy, ông Sirisak chỉ đang trong thời gian thử việc. Nếu Thái Lan thua ở King's Cup, ông ta sẽ mất việc, có thể bị thay bằng một HLV ngoại. Một số cầu thủ Thái Lan lại đang muốn cựu HLV Kiatisak Senamuang trở lại. Do đó, HLV Sirisak phải triệu tập cầu thủ tốt nhất để có cơ hội giữ ghế".

Sau cùng, chuyên gia Darby cho rằng CĐV Việt Nam không nên tự huyễn hoặc về sức hút và mức độ lan toả của bóng đá nước mình. 

"Nói thế này, có thể người khác bảo tôi đố kỵ, nhưng phải thành thật, hầu hết CĐV Thái Lan chỉ quan tâm đến ĐTQG nước mình. Họ không quan tâm đến Việt Nam.

vtc news - Xuan Truong (1) 6

Bóng đá Việt Nam cần có thêm nhiều cầu thủ xuất ngoại. 

Bóng đá Việt Nam đã làm rất tốt nhưng bên ngoài biên giới Việt Nam và Đông Nam Á, rất ít người biết đến điều này. Cầu thủ Việt Nam cần ra nước ngoài thi đấu và thành công. Khi ấy, bóng đá Việt Nam sẽ được công nhận rộng rãi hơn trên thế giới.

Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng cần vượt qua vòng loại World Cup. Bóng đá Việt Nam cần nghiêm túc chuẩn bị cho World Cup 2026 ngay từ bây giờ", ông Darby kết luận.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều