Chuyên gia quốc tế bật mí phương pháp giáo dục mầm non mới

Giáo dụcThứ Bảy, 11/04/2015 09:56:00 +07:00

TS. Christine Chen - Chủ tịch Hiệp hội giáo dục mầm non Thế giới (ACEI) đã chia sẻ với hiệu trưởng các trường mầm non tại Hà Nội những phương pháp

(VTC News) - TS. Christine Chen - Chủ tịch Hiệp hội giáo dục mầm non Thế giới (ACEI) đã chia sẻ với hiệu trưởng các trường mầm non tại Hà Nội những phương pháp giáo dục tiên tiến.

Ngày 10/4, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Công ty Phát triển Công nghệ Giáo dục Việt Nam (VietEdutech) tổ chức Hội thảo: “Đổi mới phương pháp và cách tiếp cận chương trình giáo dục mầm non theo xu thế hội nhập quốc tế”.
TS. Christine Chen
TS. Christine Chen  nhà sáng lập và Chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore (AECES), Chủ tịch Hiệp hội giáo dục mầm non Thế giới (ACEI)
TS. Christine Chen  nhà sáng lập và Chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore (AECES), Chủ tịch Hiệp hội giáo dục mầm non Thế giới (ACEI) và Thạc sĩ Belinda Ng, Chuyên gia đào tạo giáo viên mầm non Singapore đã chia sẻ cho các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên mầm non của Việt Nam những kinh nghiệm bổ ích.

Vị Chủ tịch Hiệp hội giáo dục mầm non Thế giới cho rằng phong trào cấp tiến nhìn nhận giáo dục là một quá trình xã hội và lớp học được tổ chức như một cộng đồng trong đó học sinh học cách cộng tác với nhau và với các thầy cô giáo.

Theo đó, trẻ em đến trường với các kiến thức sẵn có từ kinh nghiệm sống của mình. Giáo dục là hướng các em về cuộc sống, xã hội, trở thành công dân toàn cầu cũng như là một người con tốt ở gia đình. Giáo dục cấp tiến nuôi dạy trẻ các kỹ năng của thế kỷ 21 với 3 kỹ năng: Giao tiếp - Cộng tác - Sáng tạo.

“Giáo dục bao gồm học về môi trường; Học hỏi về cộng đồng quanh mình, học hỏi về những con người đang làm việc”, TS. Christine Chen  nhấn mạnh.
Đổi mới giáo dục mầm non
Các cán bộ quản lý giáo dục, hiệu trưởng các trường mầm non tại Hà Nội tham gia vào buổi hội thảo 
Bằng kinh nghiệm của mình, TS Christine Chen đã chia sẻ những phương pháp, cách tiếp cận tiên tiến và các xu thế trong giáo dục mầm non của thế giới như:: Mô hình Bank street, Montessori và Đa trí tuệ; các phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến trên thế giới: Mô hình Bank street, Montessori và Đa trí tuệ...

Bên cạnh đó, các cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cũng cùng thảo luận, trao đổi và tìm ra các phương pháp, cách làm phù hợp với tình hình của Việt Nam tiếp cận xu thế hội nhập với thế giới.
TS Christine Chen
Hiệu trưởng các trường mầm non tại Hà Nội tranh thủ trao đổi  với TS Christine Chen về những phương pháp giáo dục tiên tiến 
TS Chen & Belinda đã hướng dẫn giáo viên chủ động đổi mới phương pháp và xây dựng kế hoạch triển khai chương trình giáo dục mầm non.

Đồng thời, các giáo viên được tập huấn và thực hành dành cho các cán bộ lãnh đạo và giáo viên nhằm đưa ra chiến lược và chương trình hành động cụ thể cho trường, lớp của mình.
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga phát biểu tại hội thảo
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga phát biểu tại hội thảo 
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hy vọng hội thảo này có tác động tích cực đến kế hoạch đổi mới phương pháp triển khai chương trình giáo dục mầm non, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục mầm non của thành phố Hà Nội.
Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội mầm non Singapore (AECES) và công ty Vietedutech
Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội mầm non Singapore (AECES) và công ty Vietedutech 
Bên cạnh chương trình hội thảo, các đại biểu cũng chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội mầm non Singapore (AECES) và công ty Vietedutech.

Theo đó, Vietedutech sẽ làm đại diện cho AECES ở Việt Nam trong các chương trình đào tạo về giáo dục mầm non. AECES tư vấn và bảo trợ về chuyên môn cho trường mầm non Eduplay Garden Hà Nội của công ty Vietedutech.

 TS. Christine Chen là nhà sáng lập và Chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore (AECES), Chủ tịch Hiệp hội giáo dục mầm non Thế giới (ACEI), nhiệm kỳ 2015-2017, Giám đốc mạng lưới giáo dục mầm non Châu Á Thái Bình Dương, nhiệm kỳ 2014-2019.

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Singapore, bà đã theo học thạc sĩ giáo dục mầm non tại Mỹ và bảo vệ luận án Tiến sĩ giáo dục tại trường Đại học George Washington, Hoa Kỳ. Bà tham gia hoạt động tình nguyện ở Việt Nam thông qua Quĩ Quốc tế Singapor và giảng dạy ở trường Cao Đẳng sư phạm Trung ương, giảng dạy cho giáo viên mầm non của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Thạc sĩ Belinda Ng, chuyên gia đào tạo giáo viên mầm non hiện là giảng viên cho các chương trình phát triển giáo viên tại các trường Đại học, học viện của Singapore như: Đại học Ngee An, Đại học Bách khoa Singapore, Học viện Hạt giống, Học viện quản lý Singapore và giảng dạy tại Hiệp hội các nhà Giáo dục Mầm non Singpore.


Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn