Chuyên gia quân sự Nga: Quân đội nước nào mạnh nhất?

(VTC News) - Kênh truyền hình Global Conflict chuyên phân tích các vấn đề quân sự vừa công bố bảng xếp hạng 10 quân đội mạnh nhất thế giới và chuyên gia quân sự Nga đưa ra ý kiến về danh sách này.

Trong bảng xếp hạng này, ;ực lượng vũ trang các nước được đánh giá trên cơ sở quy mô ngân sách, quân số và số lượng máy bay, xe tăng và tàu chiến.

Theo các tiêu chí này của Global Conflict, Trung Quốc đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.

Nga chiếm vị trí thứ 2, Mỹ đứng ở vị trí thứ 3, các quốc gia còn lại trong danh sách là Israel, Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản, Anh, Pháp và Ấn Độ.

Chuyen gia quan su Nga: Quan doi nuoc nao manh nhat? hinh anh 1

 Lính thủy đánh bộ Nga

Theo Sputnik, trong phần lớn các bảng đánh giá của nhiều trang quân sự, 3 vị trí đứng đầu thường thuộc về Mỹ, Nga và Trung Quốc nhưng có sự khác nhau về thứ tự.

Tuy nhiên, nhà khoa học chính trị và chuyên gia quân sự Nga Vladimir Evseyev cho rằng những bảng xếp hạng này không hoàn toàn khách quan.

Theo ông, khi khi lập bảng đánh giá, để chính xác hơn, cần tính đến những chỉ số chất lượng, chẳng hạn như tinh thần chiến đấu.

"Tinh thần chiến đấu thể hiện trên chiến trường. Khi nhìn vào cuộc xung đột Syria, có thể dễ dàng nhân ra quân đội nào đang mạnh hơn.

Nếu so sánh quân đội Nga và Mỹ về mặt chất lượng, tôi nghĩ rằng, hiện giờ quân đội Nga không thua kém quân đội Mỹ ", ông Vladimir Evseyev nói với Sputnik.

Video: Chiến hạm Nga phóng tên lửa diệt IS

Chuyên gia này cũng không đồng ý với quan niệm vũ khí đắt nhất lúc nào cũng hiệu quả nhất.

"Có thể lấy ví dụ về máy bay F-35 hay F-22 Raptor của Mỹ. Những máy bay này được chế tạo ra như sản phẩm siêu hiện đại. Chúng quá đắt. Nhưng cái giá của chúng, không tương ứng với chất lượng chiến đấu thực sự", Evseyev cho biết thêm.

Về các hạm đội hải quân, rõ ràng Mỹ đang dẫn đầu về số lượng nhưng Vladimir Evseyev cho rằng, rất nhiều trong đó chỉ 'nổi để làm cảnh'. Do đó, ông cho rằng so sánh về số lượng không phải lúc nào cũng chính xác.

Nguồn: Spuntik
Bình luận