Chuyên gia quân sự Hàn Quốc phân tích sức mạnh phòng thủ tên lửa Triều Tiên

Thế giớiThứ Ba, 25/04/2017 16:48:00 +07:00

Các chuyên gia quân sự Hàn Quốc đánh giá khả năng phòng thủ của hệ thống tên lửa trong kho vũ khí Triều Tiên.

Triều Tiên không có khả năng bắn hạ tên lửa của Hàn Quốc và Mỹ, mặc dù tăng cường các biện pháp phòng thủ tên lửa sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên nắm quyền, Sputnik dẫn lời các nhà phân tích Viện Viễn Đông Gyeongsang của Hàn Quốc cho biết.

Theo đó, trong "Báo cáo về chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên", các nhà phân tích cho rằng Triều Tiên với hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có của mình khó có thể bắn hạ tên lửa Mỹ và Hàn Quốc trong trường hợp tấn công vào căn cứ tên lửa của Bình Nhưỡng.

Hinh anh

 Hàn Quốc nhận định tên lửa Triều Tiên khó có thể bắn hạ tên lửa của Mỹ và Hàn Quốc.

Yonhap cho biết, báo cáo trên được công bố vào thời điểm các lực lượng vũ trang của Hàn Quốc phát triển hệ thống tấn công phòng thủ chống Triều Tiên có tên mã là "Kill-Chain", sẽ sẵn sàng vào năm 2022.

Các chuyên gia cho biết, Triều Tiên xây dựng một mạng lưới phòng thủ tên lửa ở Bình Nhưỡng và các căn cứ quân sự lớn, dựa trên kinh nghiệm chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Tại thời điểm hiện tại, theo số liệu của các chuyên gia này, Bình Nhưỡng sở hữu 179 tên lửa "đất đối không" loại SA-2 với tầm xa 30 km, 38 tên lửa SA-5 với tầm xa 150 km,  tên lửa SA-3 với phạm vi 15 km.

Video: Nữ MC có "giọng đọc đại bác" tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa thành công

Các chuyên gia Hàn Quốc cho rằng, những tên lửa được phát triển và cài đặt trong những năm 50 và những năm 60 của thế kỷ trước tụt hậu khá xa các đặc tính của hệ thống Mỹ "Patriot" PAC-2.

Hiện nay, Triều Tiên đang cố gắng sửa đổi các tên lửa của họ và phát triển bệ phóng tự hành di động.

"Hiện rất khó kết luận Triều Tiên có phương tiện độc lập bảo vệ trước tác động của tên lửa Hàn Quốc và Mỹ", ​​Yonhap dẫn lời giáo sư đại học Gyeongnam Jang Chol Un cho biết. 

Nguồn: Sputnik
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !