Chuyên gia phong thủy: 'Người Việt nói 12 con giáp là phi khoa học'

(VTC News) - Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng Diệp cho rằng, cách gọi 12 con giáp là hoàn toàn sai bởi thực tế chỉ có 6 con giáp (lục giáp) theo cách tính của lịch Can Chi.

Từ xưa đến nay, người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng thường quen với cách gọi 12 con giáp. Tuy nhiên, TS.Nguyễn Hoàng Diệp - Chuyên gia về lĩnh vực phong thủy lại cho rằng, cách gọi đó là hoàn toàn sai bởi thực tế chỉ có lục giáp theo cách tính của lịch Can Chi.

Video: Chuyên gia phong thủy nói không hề có 12 con giáp

"Cách gọi 12 con giáp rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày, trên các phương tiện truyền thông, báo chí, truyền hình và được in thành sách. Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức phi khoa học theo lịch Can Chi", TS.Diệp nói.

Vị chuyên gia phong thủy này cũng cho biết thêm: "Chỉ những người không hiểu biết về lịch Can Chi mới nói có 12 con giáp. Trong lịch Can Chi chỉ có 6 con giáp (lục giáp) mà thôi. Đó là những giáp Thân - Tý - Thìn - Dần - Ngọ - Tuất, không có giáp Tỵ - Dậu - Sửu - Hợi - Mão - Mùi.

Cho nên, người ta chỉ sử dụng cách nói 12 con vật cầm tinh, lục thập hoa giáp và lục giáp chứ không hề có 12 con giáp như nhiều người vẫn đang nhầm lẫn".

>>> Đọc thêm: MC Phan Anh bật mí 'nỗi sợ' ngày Tết trước hàng trăm sinh viên Ngoại thương

Video: Gà chín cựa huyền thoại được đại gia săn lùng dịp Tết Nguyên đán

Thái Hòa
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU