• Zalo

Chuyên gia phản pháo bầu Đức: 'Lấy cái gì để đo tình yêu nước của cầu thủ nhập tịch?'

Thể thao Thứ Tư, 21/06/2017 06:59:00 +07:00

Chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng không thể nhìn nhận việc sử dụng cầu thủ nhập tịch cho đội tuyển quốc gia bằng tình cảm.

Cách đây ít ngày, Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức từng đặt nghi vấn về mục đích của các cầu thủ ngoại khi nhập quốc tịch Việt Nam. "Họ có cống hiến vì bóng đá Việt Nam hay chỉ đơn thuần thi đấu vì miếng cơm manh áo mà nhập tịch để chơi bóng", bầu Đức nói.

Tuy nhiên chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế lại không đồng tình với cách nhìn nhận vấn đề theo góc độ tình cảm. Ông cho rằng không thể phán đoán mong muốn cống hiến của cầu thủ nhập tịch khi cân nhắc triệu tập họ lên đội tuyển Việt Nam.

"Lấy cái gì để đo được? Nói về thước đo tình yêu đất nước thì làm sao biết ai hơn ai?", ông cho biết.

hlv-miura-bat-ngo-co-trung-ve-vip

 Van Bakel xem trọng Việt Nam hơn cả quê hương Hà Lan.

Thực tế, nhiều cầu thủ ngoại nhận được đãi ngộ cao hơn sau khi đồng ý nhập tịch. Dù vậy theo ông Trịnh Minh Huế, điều này không đồng nghĩa với việc họ không muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

"Cầu thủ chuyên nghiệp nếu giỏi chuyên môn, được lương cao thì tự nhiên sẽ nghĩ đến việc cống hiến cho đất nước thôi. Họ sẽ phấn đấu để phục vụ từ cái nhỏ cho tới cái lớn", cựu HLV Thể Công cho biết.

Hoàng Vũ Samson, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử V.League, cũng thừa nhận như vậy trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Chân sút của Hà Nội chia sẻ rằng, anh đá bóng vì tương lai của mình và với tâm lý như vậy, anh sẵn sàng làm tất cả cho đội bóng và đất nước.

Chuyên gia Trịnh Minh Huế nhấn mạnh rằng các cầu thủ nhập tịch cần được cân nhắc một cách công bằng như những đồng nghiệp gốc Việt. Theo đó, chất lượng chuyên môn mới là yếu tố quyết định cơ hội được điền tên vào danh sách ĐTQG của các cầu thủ.

"Họ nhập tịch rồi thì họ là người Việt Nam, họ có quyền lợi của họ. Họ hay, họ giỏi thì họ có quyền được lên tuyển. Nếu luật pháp cho phép thì vấn đề chỉ còn là chuyên môn thôi", ông Huế chia sẻ.

Clip: Vì sao không gọi cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển Việt Nam?

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều