Chuyên gia: Những ngày tươi đẹp còn ở phía trước với bóng đá Việt Nam
  • Zalo

Chuyên gia: Những ngày tươi đẹp còn ở phía trước với bóng đá Việt Nam

Thể thao Chủ Nhật, 09/06/2019 11:47:00 +07:00

BLV Ngô Quang Tùng cho rằng, dù không giành chức vô địch King’s Cup 2019 nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đã có những trải nghiệm thú vị.

BLV Quang Tùng nhận định, King’s Cup 2019 cho tuyển Việt Nam những va chạm cùng những thách thức lớn.

“Chúng ta chưa bao giờ đá với Thái Lan một cách nhẹ nhàng cả, nhất là ở giải đấu này, họ rất muốn thể hiện mình. Dù vậy, chúng ta đã vượt qua thách thức này. Đây là trận đấu không quá hay về mặt chuyên môn, nó cũng không giàu tính cống hiện nhưng lại là trận có tính kỷ luật cao về đấu pháp lẫn ý chí tinh thần. Cuối cùng, chúng ta được đền đáp!

tuan anh viet nam thai lan

Tuấn Anh đã trở lại trong màu áo ĐT Việt Nam và gieo nhiều hy vọng.

Còn trận đấu với Curacao, nhìn chung chúng ta cảm nhận được sự mạnh mẽ của đối thủ. Trước một đội bóng cao lớn như vậy, chúng ta tự tin cầm bóng đá theo cách của mình. Không phải lúc nào chúng ta cũng thấy một Việt Nam đá nhỏ nhuyễn, cự ly đội hình, kỷ luật chiến thuật tốt như vậy.

Hầu hết các pha bóng trong hiệp 1 cho chúng ta sự phấn khích. Đó là thứ bóng đá sáng sủa trong ý tưởng chơi, nhanh nhẹ trong cách triển khai của cầu thủ Việt Nam. Và những gì còn thiếu trong hiệp 1 đã được tăng cường trong hiệp 2 khiến cho cơ hội trở nên rõ rệt hơn”, BLV Quang Tùng chia sẻ.

BLV Quang Tùng đánh giá, tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 cho thấy sự ứng biến linh hoạt. Anh phân tích kỹ để chứng minh điều này.

“Ở trận đấu với Curacao, Xuân Trường chơi tốt nhưng sau hiệp 1, anh rời sân để Minh Vương vào đá cao hơn, đồng thời ông Park kéo Quang Hải về đá tiền vệ tổ chức. Lúc này, chúng ta một lần nữa đá với hàng phòng ngự 4 người theo sơ đồ 4-1-4-1 và đã chơi tốt. Một lần nữa, chúng ta thấy khả năng ứng biến của tuyển Việt Nam trong từng thời điểm khác nhau với những đối thủ khác nhau.

Tóm lại, bóng đá Việt Nam một lần nữa chứng minh rằng các em đã trưởng thành, trước đối thủ như Curacao, có lối chơi mạnh mẽ, hiện đại và ở trong tình thế bị dẫn bàn, chúng ta vẫn duy trì được những tiêu chuẩn mới”.

viet nam thai lan (8) 15

HLV Park Hang Seo tiếp tục cho thấy sự ứng biến linh hoạt của đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh những điểm tích cực, Việt Nam vẫn còn những hạn chế phải khắc phục để hướng tới sự tiến bộ hơn nữa trong tương lai.

BLV Ngô Quang Tùng chia sẻ thêm: “Bàn thua trong trận gặp Curacao có lỗi của Văn Lâm dù không nhiều. Điều này cần phân tích kỹ. Tuy nhiên, bài học chung mà chúng ta rút ra ở đây là phải duy trì được sự tập trung ở cả một hệ thống phòng ngự từ vị trí tiền vệ phòng ngự phía trên cho đến các cầu thủ phòng ngự phía sau và cuối cùng là thủ môn.

Việc chúng ta tấn công và tạo ra cơ hội nhưng không thể ghi bàn sẽ dẫn đến những sơ hở sau lưng. Điều này là quy luật của bóng đá. Vì thế, chúng ta không thể xa rời thực tế khi trận đấu vẫn còn. Đây cũng là kinh nghiệm để tích lũy".

Loạt sút luân lưu giữa Việt Nam vs Curacao

Cuối cùng, BLV Quang Tùng khẳng định lại, King’s Cup 2019 là trải nghiệm rất quan trọng. Người Thái rất muốn Việt Nam tham dự và chúng ta đã lựa chọn cách tham dự hợp lý dù không có được chức vô địch.

"Điều lớn nhất Việt Nam thu được qua giải đấu là hướng về tương lai bằng cái nhìn rộng mở hơn, có sự chuẩn bị kỹ càng hơn. Một người như Trần Văn Kiên lần đầu tiên chơi trong màu áo đội tuyển ở thời điểm tình thế không thực sự thuận lợi nhưng vẫn cho thấy đĩnh đạc, đóng góp vào bàn thắng gỡ hòa. Như thế có nghĩa là chúng ta có nhiều con người vẫn còn ở đâu đó cần một HLV tâm huyết, có tầm nhìn, có cách chuẩn bị như HLV Park Hang Seo khai phá. Tôi tin rằng, những ngày tươi đẹp vẫn đang còn ở phía trước với bóng đá Việt Nam”, BLV Quang Tùng bày tỏ sự lạc quan.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyên gia: Những ngày tươi đẹp còn ở phía trước với bóng đá Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin