• Zalo

Chuyên gia: Nhiều nhà đầu tư sẽ được hoàn trả tiền giao dịch cổ phiếu FLC

Tài chínhThứ Tư, 12/01/2022 08:35:00 +07:00
(VTC News) -

Chuyên gia Hoàng Việt Cường cho rằng nhiều nhà đầu tư sẽ được hoàn trả tiền đã mua, tiền cọc nhưng cũng có không ít người không nằm trong diện được hoàn trả.

Liên quan đến việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC Group bán cổ phiếu nhưng chậm đăng ký giao dịch, các tài khoản đứng tên vị lãnh đạo này đã bị phong toả và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cũng huỷ bỏ giao dịch bán số cổ phiếu này.

Chia sẻ với VTC News sáng 12/1, chuyên gia chứng khoán Hoàng Việt Cường cho rằng đây là sự việc chưa có tiền lệ trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, việc xử lý “đến nơi đến chốn” những vụ việc như vậy sẽ giúp lấy lại niềm tin cho thị trường.

“Tới đây cơ quan quản lý và công ty chứng khoán sẽ phối hợp để tra soát, xác định thông tin gồm số lượng cổ phiếu, giá khớp lệnh, tài khoản chứng khoán, người mua... rồi xử lý việc hoàn tiền cho người mua và hoàn cổ phiếu cho ông Quyết. Những nhà đầu tư nào đã mua cổ phiếu thuộc dạng này sẽ được trả lại tiền”, ông Cường nói. Tuy nhiên, những người không mua cổ phiếu từ người đứng đầu FLC sẽ không nằm trong diện được hoàn trả.

Vẫn theo ông Cường, cơ quan chức năng xử lý rất nhanh nhưng thị trường đã chịu tổn thương. “Hàng loạt cổ phiếu liên quan đến FLC lũ lượt giảm xuống giá sàn, không có người mua trong phiên 11/1 cho thấy thị trường rất nhạy cảm”, ông Cường nhận định.

Bình luận về trách nhiệm của công ty chứng khoán trong vụ này, ông Cường cho rằng khả năng bị xử lý là thấp. Do giao dịch vẫn là mục đich cá nhân và bản thân Chủ tịch FLC là người chủ động giao dịch.

Trong thông báo phát ra tối 11/1, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết đã huỷ bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC. Quyết định này thực hiện theo chỉ đạo của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (SSC). Nguyên nhân huỷ giao dịch do Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC chậm công bố thông tin trước khi giao dịch.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp