Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: 'Văn Hậu còn phát triển hơn nữa'

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 23/04/2020 17:26:51 +07:00

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh tin tưởng rằng Văn Hậu sẽ còn tiến bộ hơn nữa nếu có cơ hội tiếp tục được chơi bóng ở châu Âu.

Trong những ngày qua xuất hiện không ít thông tin về việc SC Heerenveen sẽ không tiếp tục gia hạn với Văn Hậu sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn với Hà Nội FC vào tháng 6 sắp tới. Kể từ khi chuyển tới thi đấu cho đội bóng của Hà Lan, hậu vệ của đội tuyển Việt Nam chỉ được ra sân vỏn vẹn 4 phút cho đội một.

Mới đây nhất, Thủ tướng Hà Lan thông báo các hoạt động thể thao ở Hà Lan chỉ có thể trở lại sau ngày 1/9/2020. Điều này càng khiến cho tương lai của hậu vệ cánh trái quê Thái Bình thêm mờ mịt.

Dù không được thi đấu nhiều, song Văn Hậu ít nhiều cho thấy sự tiến bộ vượt bậc mỗi khi về thi đấu cho các cấp độ đội tuyển quốc gia. Cầu thủ sinh năm 1999 chứng minh mình đã học hỏi được nhiều điều ở nền bóng đá hàng đầu thế giới.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: 'Văn Hậu còn phát triển hơn nữa' - 1

Cơ hội để Văn Hậu được ở lại Hà Lan là rất thấp.

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh đồng quan điểm với điều này. Ông tin rằng Văn Hậu sẽ còn tiến bộ hơn nữa nếu có cơ hội tiếp tục được chơi bóng tại trời Âu.

Ông Vinh chia sẻ: “Tôi thấy đúng là Văn Hậu đã học hỏi được nhiều điều. Trong những trận đấu vừa qua Hậu trở lại thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, từ tác phong, phong cách thi đấu, khả năng tổ chức và tranh cướp bóng của cậu ấy mang dáng dấp của những cầu thủ châu Âu.

Đó là những gì Hậu học được ở bên kia. Đó là điều kiện tốt cho Hậu để cậu ấy nâng cao khả năng khi trở về khoác áo đội tuyển. Nếu tiếp tục được đá ở nước ngoài thì rất tốt cho Văn Hậu. Quan trọng là có đội bóng nào nhận cậu ấy không nếu Heerenveen không ký hợp đồng tiếp.

Chứ nếu có đội bóng nào nhận thấy Văn Hậu phù hợp và sẵn sàng trao cơ hội thì quá tốt cho cậu ấy. Tôi tin rằng Văn Hậu sẽ thành công nếu được trao cơ hội. Cậu ấy mới chỉ 21 tuổi, có thừa khát khao và sẽ còn phát triển hơn nữa”.

Video: Khoảnh khắc Đoàn Văn Hậu lần đầu ra sân cho SC Heerenveen

Tuy nhiên ở khía cạnh khác, Văn Hậu vẫn có những nhược điểm nhất định và chưa thể chứng tỏ được trình độ vượt trội so với những cầu thủ thi đấu cùng vị trí hậu vệ cánh trái. Khả năng tham gia tấn công cùng khả năng tạt bóng đang là nhược điểm cố hữu của cầu thủ sinh năm 1999 này.

“Với hậu vệ biên thì một trong những điều quan trọng nhất là khả năng tấn công. Anh phải tham gia tấn công, tạt những quả bóng chuẩn xác cho đồng đội dứt điểm. Cái này cần phải rèn luyện chứ không thể tốt ngay được. Cái thứ hai là anh cần phải lùi về nhanh để tham gia phòng ngự. Quan trọng là cần phải làm thế nào không cho đối thủ vượt qua.

Văn Hậu sẽ có phát triển hơn nữa nếu khắc phục được những nhược đó. Khoảng cách giữa cầu thủ Tây với mình khá xa. Ở bên đó, Văn Hậu cần phải học hỏi người ta nhiều. Ngồi ngoài không được thi đấu thì phải quan sát, học hỏi người ta. Đến khi có cơ hội thi đấu thì phải có tâm lý tốt. Mình phải tự tin vào chính mình chứ’’, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh chia sẻ thêm.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn