Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể ‘giải mã’ từng hành động của hai lãnh đạo Trump - Kim

(VTC News) - Những khoảnh khắc đầu tiên của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều gặp mặt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quyết định không khí hội đàm lịch sử này, chuyên gia cho biết.

Karen Leong - chuyên gia tại Influence Solutions cơ quan chuyên nghiên cứu giải pháp lãnh đạo tại Singapore cho biết: "Cả hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trong 60 giây đầu tiên gặp mặt đều muốn thể hiện vai trò dẫn dắt đối với cuộc gặp lịch sử".

Chuyen gia ngon ngu co the ‘giai ma’ tung hanh dong cua hai lanh dao Trump - Kim hinh anh 1

 Cái bắt tay lịch sử của lãnh đạo Mỹ - Triều. (Ảnh: Straits Times)

“Cái bắt tay của họ giống như giữa những người ngang hàng” – bà nói. “Ông Trump dường như nhận thức rất rõ vấn đề này, rằng ông cần nâng cao vị thế và được nhìn nhận như người lãnh đạo dẫn dắt hội nghị.”

Theo Straits Times, ông Trump chủ yếu là người nói trong cuộc đối thoại những phút đầu, còn ông Kim chú ý lắng nghe, quay về phía ông Trump 3 lần trong khi họ cùng đi đến phòng hội nghị tại khách sạn Capella, Sentosa.

Tuy nhiên ông Kim cũng vỗ lên cánh tay của nhà lãnh đạo Mỹ, được cho là nỗ lực nhằm thể hiện quyền kiểm soát đối với cuộc gặp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người có thể nhiều tuổi gấp đôi Chủ tịch Triều Tiên, sau đó ở vị trí dường như dẫn đường cho ông Kim Jong-un đến thư viện nơi họ sẽ đối thoại một – một, đồng thời đặt tay lên lưng ông.

Bên cạnh những hành động thể hiện mong muốn nắm giữ vị thế cao hơn, chuyên gia Leong cho rằng cả hai lãnh đạo đã không che giấu được sự lo lắng khi ngồi xuống. Trong khi Tổng thống Mỹ mỉm cười nhẹ với bàn tay có vẻ bồn chồn thì Chủ tịch Triều Tiên dựa sang một bên và nhìn xuống nền nhà.

Trước cuộc gặp lịch sử, ông Trump tuyên bố sẽ có thể “bắt bài” ông Kim chỉ trong phút đầu gặp gỡ về ý định tiến tới hòa bình. “Tôi nghĩ rất nhanh thôi tôi có thể biết liệu có điều gì tốt đẹp sẽ xảy ra không” – ông Trump nói tại Canada trong hội nghị G-7. “Tôi cũng nghĩ là tôi có thể biết điều đó có xảy ra không, tôi thấy mình có thể nhận biết khá nhanh khả năng điều gì tích cực sẽ đến.”

Video: Lãnh đạo Mỹ - Triều bắt tay chính thức mở đầu hội nghị

>>> Đọc thêm: Ông Kim Jong-un: 'Hội nghị này diễn ra như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng'

 (Nguồn: Straits Times)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.