Chuyên gia Mỹ: Nếu xảy ra xung đột, quân đội Mỹ không thể đối phó với Nga và Triều Tiên

(VTC News) - Tạp chí National Interest của Mỹ dẫn lời chuyên gia quân sự Peter Pry cho biết Mỹ sẽ không thể đối phó với Nga và Triều Tiên trong trường hợp nổ ra xung đột quân sự.

Chuyên gia Peter Pry nhận định rằng Triều Tiên hiện đang sở hữu khoảng chục đầu đạn hạt nhân, đồng thời trong những năm gần đây Bình Nhưỡng đạt được nhiều thành tựu trong việc phát triển các loại tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Đồng thời, kho vũ khí hạt nhân của Matxcơva cũng là mối đe dọa lớn đối với Washington – Nga được cho là sở hữu nhiều đầu đạn hạt nhân hơn Mỹ. Chuyên gia Pry cũng cho biết Nga đang triển khai xây dựng các thành phố ngầm và trung tâm chỉ huy dưới lòng đất để đề phòng trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân với Mỹ.

Chuyen gia My: Neu xay ra xung dot, quan doi My khong the doi pho voi Nga va Trieu Tien hinh anh 1

 Binh sỹ Mỹ. (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Tại những căn cứ này, các nhà lãnh đạo và tướng lĩnh quân đội Nga có thể chỉ huy trận chiến và nhiều khả năng Mỹ sẽ thua trong cuộc chiến tranh hạt nhân với Nga. Chuyên gia Pry cũng cho rằng Matxcơva đủ khả năng để bắn hạ toàn bộ đầu đạn hạt nhân mà Mỹ phóng vào lãnh thổ nước này.

Chuyên gia Pry kết luận rằng Washington chưa khi nào thiếu khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa đến từ Nga hay Triều Tiên như thời điểm hiện tại. Theo chuyên gia này, Mỹ cần tăng cường năng lực hạt nhân của mình và từ bỏ việc thực hiện Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược START III.

Video: Mỹ thử tên lửa đạn đạo Minuteman III

>>> Đọc thêm: Thiết giáp triệu USD của Mỹ đâm va hàng loạt tại Litva, nhiều binh sỹ bị thương

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.