Chuyên gia Mỹ: Matxcơva có khả năng đứng vững trước mọi đòn trừng phạt kinh tế từ Washington

(VTC News) - Nền kinh tế Nga đủ mạnh để đứng vững trước cả kịch bản khó có khả năng xảy ra nhất là lệnh trừng phạt đối với nợ công, chuyên gia phân tích của Tập đoàn đầu tư Moody's, ông Christine Lindow nhận định.

Đây là nhận định được ông Lindow đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Theo chuyên gia người Mỹ, việc Nga quyết định giảm đầu tư vào chứng khoán Mỹ, cũng như giảm lệ thuộc vào đồng USD khiến cho nền kinh tế của đất nước này trở nên mạnh hơn ngay cả khi Mỹ áp lệnh trừng phạt có quy mô lớn hơn.

Chuyen gia My: Matxcova co kha nang dung vung truoc moi don trung phat kinh te tu Washington hinh anh 1

Chuyên gia Mỹ nhận định rằng Nga đủ mạnh để đứng vững trước mọi đòn trừng phạt kinh tế của Mỹ. (Ảnh: Tổ hợp thương mại ở Matxcơva/Nation-news) 

Chuyên gia của Tập đoàn đầu tư Moody's cho rằng Nga hiện nay đã sẵn sàng để vô hiệu hóa bất kỳ đòn trừng phạt kinh tế nào mà Washington áp đặt đối với Matxcơva.

Ngày 2/8, một nhóm nghị sĩ Mỹ đã trình lên Thượng viện dự thảo luật đề nghị áp đặt những lệnh trừng phạt mới đối với Nga, trong đó liên quan tới cả nợ công của Nga. 

Tuy nhiên, ông Lindow nhận định khả năng lệnh trừng phạt được áp dụng đối với phần nợ công của Nga là ít xảy ra sau khi Bộ Tài chính Mỹ đưa ra cảnh báo rằng bước đi này có thể làm mất ổn định thị trường toàn cầu.

>>> Đọc thêm: Iran nhận thêm máy bay trước khi Mỹ tái áp đặt lệnh trừng phạt

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU