Chuyên gia: ‘Một khi rắp tâm mang pháo sáng vào sân, người ta sẽ có cách’
  • Zalo

Chuyên gia: ‘Một khi rắp tâm mang pháo sáng vào sân, người ta sẽ có cách’

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 18/07/2020 09:28:00 +07:00
(VTC News) -

Chuyên gia cho rằng, một khi CĐV rắp tâm mang pháo sáng vào sân để đốt, người ta sẽ có cách vượt qua sự kiểm soát của an ninh.

Có tổng cộng 7 quả pháo sáng được đốt trên khán đài sân Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng tối 17/7, tất cả đều ở khu vực dành cho các CĐV đội khách. Lực lượng an ninh vẫn để lọt pháo sáng vào sân, trong khi bộ phận làm nhiệm vụ trên khán đài không thể ngăn chặn các CĐV quá khích đốt pháo.

Chuyên gia: ‘Một khi rắp tâm mang pháo sáng vào sân, người ta sẽ có cách’ - 1

Pháo sáng được ném xuống sân Hàng Đẫy trận Hà Nội gặp Hải Phòng.

Đây là lần đầu tiên trong mùa giải năm nay, pháo sáng xuất hiện. Và cũng gần 1 năm sau sự cố CĐV Nam Định bắn pháo gây trọng thương một nữ CĐV ở sân Hàng Đẫy, pháo sáng đỏ trở lại ở sân đấu này.

Chia sẻ về hành động đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy, BLV Quang Huy cho rằng, Hải Phòng khi gặp Hà Nội FC luôn là dịp người hâm mộ đất cảng muốn để lại một dấu ấn nào đó.

Theo BLV Quang Huy vẫn phải ghi nhận nỗ lực của ban tổ chức sân trong việc bố trí an ninh, ngăn chặn. Nhưng ở đây có những CĐV quyết tâm đưa pháo sáng vào sân bằng mọi giá.

“Một khi rắp tâm đưa pháo sáng vào sân bằng mọi giá, người ta sẽ có cách. Kể cả thuê những người có nghiệp vụ, đột nhập, đưa vào từ hôm trước”, BLV Quang Huy chia sẻ.

“Trong vụ việc này, mọi người phải hình dung được tác hại của nó. Cụ thể năm ngoái đã có người bị trọng thương rồi. Đây là chuyện phải rút kinh nghiệm”, BLV Quang Huy nói thêm.

Cũng theo BLV của đài VTC, nhiều khi động cơ đốt pháo sáng xuất phát từ sự đáng yêu, muốn thêm gia vị cho một trận đấu hay. Nhưng kể cả khi muốn làm điều gì đó quá khích theo nghĩa người ta tự coi là đáng yêu vẫn phải nghĩ đến những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Video pháo sáng được đốt ở khu vực CĐV Hải Phòng

Thiện An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyên gia: ‘Một khi rắp tâm mang pháo sáng vào sân, người ta sẽ có cách’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin