• Zalo

Chuyên gia make up cho Bằng Kiều, Thu Minh kiếm 1 tỷ/tháng

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 31/05/2015 11:34:00 +07:00

(VTC News) - Chuyên gia make up cho Bằng Kiều, Thu Minh kiếm 1 tỷ/tháng.

(VTC News) - Chuyên gia make up cho Bằng Kiều, Thu Minh kiếm 1 tỷ/tháng.

Nói đến người tạo nên nhan sắc lộng lẫy của các chân dài, không ai không biết đến chuyên gia trang điểm Kenny Thái. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trong giới showbiz nổi lên cái tên Tina Lê – người luôn đồng hành cùng nhiều nghệ sỹ trong các event, các chương trình lớn như Bằng Kiều, Thu Minh, Minh Tuyết, Lưu Hương Giang, Chi Pu, Ngô Thanh Vân…
tina lê
Tina Lê make up cho Lưu Hương Giang 
Nghề trang điểm đã gắn bó với Tina Lê đến nay vừa tròn 10 năm, tuy nhiên, hai năm trở lại đây cái tên này mới nổi lên và được sự tin cậy của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng.

Chia sẻ về việc đã trải qua quãng đường khá dài trong công việc làm đẹp nhưng đến giờ mới được “vinh danh”, Tina Lê nói: “Bước vào sự nghiệp làm đẹp này, ban đầu với tôi đó là sự yêu thích, tôi chỉ mong mang khả năng của mình ra để làm cho những con người xung quanh mình tự tin hơn trong cuộc sống nên tôi cứ lặng lẽ sống với nghề.

Dần dần, nghề makeup với sự phát triển của đời sống xã hội trở nên phổ biến hơn, người người làm makeup kèm theo bán mỹ phẩm và không tránh khỏi những kiểu làm việc “úi xùi” bên cạnh những người làm nghề một cách nghiêm túc, tôn trọng khách hàng.


Sự cạnh tranh trong công việc vì thế cũng ngày càng gắt gao, may mắn, qua sự giới thiệu của bạn bè tôi có cơ hội cộng tác với những nghệ sỹ nổi tiếng và điều quan trọng họ ngày càng tin tưởng tôi sau những lần làm việc. Giờ tôi thấy vui vì những nỗ lực của mình được đền đáp và ít nhiều, mình cũng có một chỗ đứng nho nhỏ”.

Tina Lê trước khi được biết đến là một chuyên gia trang điểm có tài kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng, cô đã khiến dư luận “chao đảo” bởi cái tiếng là một cô gái khá mạnh mẽ khi trải qua 14 lần phẫu thuật thẩm mỹ với quan điểm “đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”.

Có khi được nghe những lời đồn đại hay dấu hỏi đặt ra về mình như: make-up gì mà kiếm được những tiền tỷ mỗi tháng hoặc có tiền lên báo nói gì chẳng được, Tina Lê chỉ cười.

tina lê
Tina Lê 
tina lê

Cô bảo: “Tôi không để tâm người khác nói gì về mình, họ nói cũng đúng, có nhiều người bỏ tiền ra mua bài để PR bản thân nhưng họ quên mất rằng, nếu không có thực lực thì sớm hay muộn cũng bị dè bỉu.

Tôi tự hào rằng số tiền mình kiếm được có thể là ước mơ của nhiều người nhưng tôi chưa bao giờ cho phép mình tiêu xài những đồng tiền mồ hôi nước mắt ấy sai mục đích, vào những việc không có giá trị cho cuộc sống. Nên tôi không thấy buồn khi họ dèm pha về mình.”


Để có được thành công như hôm nay, Tina Lê cũng chia sẻ rằng, tuổi thơ của cô là chuỗi ngày sống trong nghèo khó và cơ cực, cô bỏ học từ hồi cấp 3. Tina Lê đã phải rất khó khăn để vay mượn từng đồng cho việc học trang điểm và cũng trải qua thời gian đi làm thuê chật vật trước khi khẳng định được tên tuổi mình trong giới làm đẹp.

Tuy nhiên, Tina Lê cũng bày tỏ chân thành: “Tôi không thích mọi người dùng cho tôi những lời khen “đao to búa lớn” kiểu “nổi tiếng rồi!” mà tôi chỉ thấy hạnh phúc khi được ai đó nói với mình là bạn trang điểm cho anh này, chị này đẹp đấy hoặc tôi thấy bạn trang điểm cho người này người kia còn bị lỗi này lỗi khác.

Tôi không phải một người hoàn hảo, tay nghề của tôi cũng cần được nâng cao từng ngày nên những góp ý của mọi người tôi đều trân trọng. Tôi không thích những điều phù phiếm!”


Ở góc độ một người làm nghề lâu năm, có tên tuổi trong nghề và cũng trải qua nhiều cơ cực trước khi tạo dựng được cho mình một chỗ đứng riêng, Tina Lê cũng thẳng thắn cho rằng: “Nghề make-up cực lắm, nếu không thực sự yêu và tâm huyết với nghề sẽ không theo đuổi được lâu dài chứ đừng nói trụ vững hay vươn lên.

Bởi đó là một công việc không khó để mọi người có thể học và làm nên nhiều người nghĩ chỉ cần bỏ ra một khoản tiền là có thể tạo dựng cho mình được một tương lai tươi đẹp. Nhiều bạn trẻ còn có ý nghĩ dễ kiếm tiền với nghề này nên sẵn sàng bỏ học để đi học nghề. Tôi thấy đấy là một sự sai lầm của những suy nghĩ nông cạn.”


Hiện nay, Tina Lê đang là bà chủ của cửa hàng make-up tại Hà Nội. Ngoài việc tự tay mình trang điểm khi khách yêu cầu, cô còn nhận dạy trang điểm và kinh doanh mỹ phẩm. Hỏi về đời sống riêng, Tina Lê chỉ nói rằng cô đang có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ, cô chỉ là một người bình thường nên đời sống cá nhân cũng… bình thường như bao người khác.

Đây cũng chưa phải dịp thích hợp để Tina Lê chia sẻ chuyện cá nhân trên mặt báo bởi cô không muốn dấy lên suy nghĩ mang chuyện riêng tư ra để “làm màu” mà cô hy vọng mọi người thực sự công nhận khả năng của mình là trên hết.

Minh Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !